Người dân Hải Dương phải tiếp tục thực hiện hạn chế ra khỏi nhà

(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu từ nay đến hết ngày 22/4, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ cũng như các chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Người dân Hải Dương vẫn tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà.

Người dân Hải Dương vẫn tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà.

Theo đó, người dân phải tiếp tục thực hiện việc hạn chế ra khỏi nhà. Khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác từ 2m trở lên, không tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng.

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu được phép mở cửa trở lại với điều kiện phải bảo đảm đầy đủ các quy định phòng chống dịch Covid-19. Riêng các cửa hàng ăn uống không bán cho khách ăn uống tại chỗ. 

Cho phép taxi, xe buýt hoạt động trở lại trong phạm vi nội tỉnh và phải bảo đảm các quy định phòng chống dịch Covid-19. Các phương tiện này chỉ được phép chở tối đa 50% số người so với công suất chở của xe. Riêng taxi 4 chỗ, 5 chỗ chỉ được phép chở 1 khách trên xe.

Củng cố, duy trì các chốt kiểm soát trên đường tỉnh, quốc lộ tại các nơi giáp ranh với tỉnh khác. Các nội dung khác vẫn tiếp tục thực hiện như các văn bản đã chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế.

Người dân Hải Dương phải tiếp tục thực hiện hạn chế ra khỏi nhà ảnh 1
 Người dân Hải Dương tiếp tục thực hiện hạn chế ra khỏi nhà.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hải Dương mới ghi nhận được 1 trường hợp nhiễm Covid-19. Đó là bệnh nhân nam, 11 tuổi, trú tại thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện và bệnh nhân này hiện nay cũng đã được chữa khỏi.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Hải Dương những ngày qua vẫn diễn ra nghiêm túc, thực hiện giãn cách ly xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm