Người đẹp bán dâm không bị bắt quả tang, xử lý thế nào?

(PLO) - Trường hợp đường dây mua bán dâm bị phát hiện, có người khai ra cô A bán dâm nhưng không bắt được quả tang. Vậy cô A có bị xử phạt hay không?.

Luật sư Lê Văn Kiên

Luật sư Lê Văn Kiên

Luật sư Lê Văn Kiên, trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng công lý cho biết: Trường hợp này khó để xử lý. Tuy nhiên căn cứ vào các chứng cứ như lời khai người mua dâm, đối tượng môi giới, sổ ghi chép, tin nhắn giao dịch... nếu kiểm tra chính xác thì vẫn đủ căn cứ xử phạt vi phạm hành chính.

Còn nếu không có chứng cứ, không chứng minh được cô gái kia bán dâm thì không thể xử phạt.

Để xác định việc mua bán dâm dựa vào có hay không việc trả giá bằng tiền hoặc hiện vật. Nếu hai người khác giới ở chung phòng, muốn xác định có hành vi mua bán dâm không cơ quan chức năng sẽ tách hai người ra xem họ cung cấp thông tin về nhau có trùng khớp không; trong phòng có dấu hiệu, vật chứng về việc quan hệ tình dục không... 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sinh viên Đại học Y khoa Hà Nội khoanh vùng, dập dịch giữa đêm, lấy 10.000 mẫu xét nghiệm tại tuyến đầu Bắc Ninh. (Ảnh minh họa)

“Vacxin ý thức”, có hay không?

(PLVN) - Lần thứ 4, sau 2 năm chúng ta phải chống chọi và bước vào cuộc chiến với con vi rút vô hình bé tí xíu. Để phòng chống dịch Covid-19, cần bình tĩnh góp tay chung với cộng đồng ra sao, cần phải khai báo y tế như thế nào, hợp tác cách ly như thế nào, có cần phải hoang mang hay không? Trách nhiệm cá nhân trong việc này ra sao… là những điều dường như không ít người còn nửa vời.

Đọc thêm