Người ngoài tỉnh vào Quảng Ninh có thể khai báo y tế điện tử

(PLVN) -  Sở thông tin và Truyền thông (TT&TT) hôm nay, 18/2, tổ chức hướng dẫn trực tuyến tới các địa phương và xã, phường trên địa bàn tỉnh chi tiết về cách sử dụng hệ thống khai báo y tế để kiểm soát người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh.

Người ngoài tỉnh vào Quảng Ninh có thể khai báo y tế điện tử

Theo đó, để thay thế cho hình thức khai báo y tế thủ công bằng phiếu, tiết kiệm thời gian và tránh tập trung đông người, người dân có nhu cầu ra, vào Quảng Ninh có thể khai báo y tế điện tử ở bất cứ nơi đâu. Với các thiết bị máy vi tính, laptop, điện thoại thông minh tại http://khaibaoyte.quangninh.gov.vn hoặc sử dụng zalo quét mã QR đã có sẵn để truy cập. Sau khi khai báo thành công, người dân sẽ được cấp một mã QR riêng để kiểm soát khi đi qua các chốt kiểm soát vào tỉnh và các địa phương trong tỉnh.

Người ngoài tỉnh vào Quảng Ninh có thể khai báo y tế điện tử ảnh 1
 Quang cảnh buổi tập huấn trực tuyến.

Mỗi huyện, thị xã, thành phố sẽ được cấp 1 tài khoản Y tế để kiểm soát số lượng người vào địa phương và tại mỗi xã, phường, thị trấn sẽ được cấp 1 tài khoản kiểm soát người từ bên ngoài vào nhằm kiểm soát thông qua quét mã QR đã khai báo.

Sau khi khai báo y tế điện tử và nhận được mã QR, người dân có thể đi tới các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh và chỉ cần quét mã QR tại các điểm kiểm soát.

Người dân Quảng Ninh cũng có thể khai báo trực tiếp tại http://khaibaoyte.quangninh.gov.vn với hình thức khai báo là “tại quảng ninh” trong phần hình thức đăng ký.

Đây là hệ thống riêng của tỉnh Quảng Ninh được kết nối liên thông với hệ thống của Bộ Y tế, thay thể việc khai báo y tế thủ công bằng phiếu, giúp tiết kiệm thời gian, và ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh lây lan. 

Người ngoài tỉnh vào Quảng Ninh có thể khai báo y tế điện tử ảnh 2
 Quy trình các bước thực hiện khai báo y tế điện tử
Người ngoài tỉnh vào Quảng Ninh có thể khai báo y tế điện tử ảnh 3
Màn hình hướng dẫn khai báo theo 2 cách để người dân lựa chọn 
Người ngoài tỉnh vào Quảng Ninh có thể khai báo y tế điện tử ảnh 4
 Sau khi truy cập, người dân cần khai chính xác và điền đầy đủ thông tin trong phần khai báo.
Người ngoài tỉnh vào Quảng Ninh có thể khai báo y tế điện tử ảnh 5
 Tạo thành công và nhận mã QR để kiểm soát khi di chuyển các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh theo hình thức quét QR tại các chốt.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm