Người phụ nữ Đắk Lắk nhập viện sau ăn món nội tạng lợn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi ăn món nội tạng lợn đã được chế biến và đun nấu, người phụ nữ Đắk Lắk phải nhập viện điều trị.
Hình ảnh xuất huyết bàn chân của một bệnh nhân mắc liên cầu lợn.
Hình ảnh xuất huyết bàn chân của một bệnh nhân mắc liên cầu lợn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn. Đây là trường hợp thứ 3 mắc bệnh liên cầu lợn tính từ đầu năm tới nay.

Bệnh nhân là T.T.L (nữ, sinh năm 1952, trú tại thôn 11, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk).

Theo người nhà bệnh nhân, ngày 19/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau đầu, đi khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Qua theo dõi và làm các xét nghiệm, đã cho kết quả dương tính với vi khuẩn Streptocotus Suis.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị với chẩn đoán viêm màng não mủ do Streptocotus Suis. Được biết, trước đó bệnh nhân có ăn nội tạng heo cùng gia đình tại nhà, thực phẩm đã được chế biến và đun nấu.

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp mắc bệnh, CDC đã nhanh chóng điều tra ca bệnh, đồng thời thông báo thông tin ca bệnh cho Trung tâm Y tế huyện Ea Súp và hướng dẫn các biện pháp điều tra, xử lý môi trường, chỉ đạo cho Trung tâm Y tế huyện tiếp tục theo dõi tình hình bệnh trên địa bà; Phối hợp với ngành Thú Y địa phương trong việc chia sẻ thông tin về tình hình bệnh và phối hợp trong điều tra, xử lý môi trường nơi ghi nhận ca bệnh.

Tại Hà Nội cũng vừa ghi nhận 1 bệnh nhân tử vong do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn. Như vậy theo thống kê, Hà Nội ghi nhận 15 ca mắc liên cầu lợn trong 8 tháng đầu năm, có 2 người tử vong.

Đọc thêm