Nguyên nhân vụ cháy bốt điện khiến 5 người bị bỏng ở Hà Đông

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do máy biến áp bất ngờ tràn dầu gây cháy, khiến một số người ngồi ở quán nước cạnh biến áp bén lửa, bị bỏng. 

Nguyên nhân vụ cháy bốt điện khiến 5 người bị bỏng ở Hà Đông

Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) chính thức thông tin về vụ nổ trạm biến áp do công ty điện lực Hà Đông quản lý vào gần 15h cùng ngày.

Theo thông báo của EVN Hà Nội, sự cố khiến 5 người bị thương, bỏng, trong đó có một đôi vợ chồng chủ quán nước vỉa hè. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực Hà Đông đã khẩn trương đưa người bị nạn đi cấp cứu tại bệnh viện.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do máy biến áp bất ngờ tràn dầu gây cháy. Đây là máy biến áp mới được đưa vào vận hành chạy thử trong vòng 72 giờ, nhằm san tải cho khu vận lân cận đang bị quá tải điện. Do đang vận hành chạy thử nên các khu vực lân cận vụ nổ không xảy ra mất điện. 

Khoảng 14 giờ 50, trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 (phố Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ phát nổ, sau đó, khói lửa bốc lên mù mịt. Lửa nhanh chóng cháy lan sang quán nước cạnh trạm biến áp, nơi có một số người ngồi uống nước và vợ chồng chủ quán, người chồng phải ngồi xe lăn, khiến 5 người bị bỏng như trên.

Người dân xung quanh đã dùng bình cứu hỏa mini để khống chế đám cháy. 

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới

Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới

(PLVN) - Kỳ họp thứ nhất với tính chất quan trọng cho cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã diễn ra trong bối cảnh cũng hết sức đặc biệt khi cả nước đang chung tay đồng lòng, đồng sức để chống dịch COVID-19. Sau 9 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, Kỳ họp đã hoàn thành rất thành công toàn bộ chương trình đề ra, dù rút gọn tới 8 ngày làm việc so với dự kiến.

Đọc thêm