Nhà kho ở Hải Dương bị “bà hỏa” thiêu rụi nghi do quá trình hàn xì

(PLVN) - Đám cháy bùng phát vào lúc hơn 12 giờ trưa ngày 6/5 tại một nhà kho chưa giấy vệ sinh và nước tẩy rửa tại thôn Xuân Kiều, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) khiến hàng hóa và nhiều tài sản bị thiêu rụi. May mắn không bị thiệt hại về người.

Cháy nhà kho ở Cẩm Giàng.

Cháy nhà kho ở Cẩm Giàng.

Theo tìm hiểu, nhà kho trên của gia đình anh Nguyễn Đức Toàn, ở phường Việt Hòa, TP Hải Dương và mới xây dựng được hơn một năm, gồm 1 tầng, rộng 370 m2, kết cấu khung thép, mái tôn, tường gạch.

Thời điểm vụ cháy xảy ra, trong kho không có người. Những người dân xung quanh khi phát hiện ra đám cháy đã ngay lập tức hô hoán và gọi điện báo lực lượng chữa cháy đến.

Sau khoảng 15 phút, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Hải Dương đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng 4 xe chữa cháy và 1 xe của Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K132 đến hiện trường để dập lửa.

Nhà kho ở Hải Dương bị “bà hỏa” thiêu rụi nghi do quá trình hàn xì ảnh 1
 Vụ cháy xảy ra làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quá trình dập lửa do nhà xưởng kín, chứa lượng lớn giấy vệ sinh và nước tẩy rửa nên lửa bốc nhanh khiến lực lượng chữa cháy mất rất nhiều thời gian để tiếp cận khu vực cháy. Lực lượng phòng cháy, chữa cháy đã phải phá dỡ một phần tường bao, mái tôn, cửa ra vào để phun nước dập lửa, khống chế và không cho lây lan sang khu vực khác.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã đã được khống chế. Tuy nhiên, số lượng hàng hóa trên và nhiều tài sản khác đã bị “bà hỏa” thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.

Được biết, đang có khu nhà xưởng được làm thêm ở đằng sau nhà kho. Gần 12 giờ, tốp thợ hàn mới nghỉ. Theo một số người dân sống xung quanh, việc hàn xì có thể là nguyên nhân vụ cháy. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm