Nhận án tù vì không đánh được 'bạn' cách ly chuyển sang chống người thi hành công vụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng nay (7/9), TAND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Chí Hiếu Minh Thanh (sinh năm 1999) về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật hình sự.

Nhận án tù vì không đánh được 'bạn' cách ly chuyển sang chống người thi hành công vụ

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân TP Cà Mau, Nguyễn Chí Hiếu Minh Thanh là đối tượng đang cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung đoàn bộ binh 896 (thuộc địa bàn phường 6, TP Cà Mau).

Nhận án tù vì không đánh được 'bạn' cách ly chuyển sang chống người thi hành công vụ ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Chí Hiếu Minh Thanh tại tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Chiều 4/7, Thanh đã lén đi mua bia vào khu cách ly uống, tối cùng ngày thì gây rối đánh nhau với những người bị cách ly chung. Đồng thời, lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại Khu cách ly mời ra phía trước để làm việc. Lúc này, Thanh đã chửi thề, dùng tay đánh vào mặt ông Trần Quốc Hướng (Cán bộ Công an phường 6, TP Cà Mau), bị xây xát nhiều chỗ trên cơ thể.

Quá trình điều tra, Thanh đã thừa nhận hành vi do bực tức việc không đánh được M (đang cách ly cùng với Thanh và đã hăm doạ sẽ “xử” Thanh khi hết cách ly), không muốn bị cán bộ làm việc nên đã thực hiện hành vi như diễn biến nêu trên.

Đối với hành vi sai phạm của Thanh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ”. Căn cứ bản kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau, Viện kiểm sát Nhân dân TP Cà Mau đã truy tố Nguyễn Chí Hiếu Minh Thanh về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Tại phiên toà sơ thẩm, bị cáo Thanh đã tỏ ra ăn năn và xin được giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, Toà nhận định hành vi của bị cáo đã xâm phạm trực tiếp đến hoạt động bình thường của Nhà nước. Đồng thời, gây mất an trật tự, bức xúc trong dư luận tác động tiêu cực tình hình an ninh trật tự khu cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn phức tạp như hiện nay.

Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Chí Hiếu Minh Thanh 1 năm tù./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Đọc thêm