Nhân sự Đại hội phải tạo được sự đồng thuận trong nhân dân

(PLVN) - Ngày 5/6 phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ nhằm kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35 - CT/TW của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị, với vị thế, trách nhiệm của thành phố trực thuộc Trung ương, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Cần Thơ phải thể hiện rõ tính chiến đấu, quyết tâm chính trị và bứt phá đi lên.

Ông Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả tinh thần của Chỉ thị 35, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện tốt việc giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân thông qua các hình thức phù hợp, hiệu quả. Từ đó nắm chắc tình hình thực tiễn ở cơ sở, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những vướng mắc, bất cập hoặc đề nghị cấp trên xem xét, giải quyết.

Khẳng định công tác nhân sự, bầu cử và quy hoạch cán bộ là nhiệm vụ quan trọng, quyết định thành công của cả nhiệm kỳ, người đứng đầu Mặt trận đề nghị việc chuẩn bị nhân sự cấp uỷ phải trên cơ sở quy hoạch, tiêu chuẩn, điều kiện, yêu cầu, nhiệm vụ chính trị và khả năng đáp ứng của cán bộ. Nhân sự Đại hội phải tạo được sự đồng thuận trong nhân dân,.

Đặc biệt, Ban Thường vụ các cấp không được chủ quan, phải lựa chọn những người xứng đáng vào cấp ủy và đề ra cơ cấu theo đúng lĩnh vực, địa bàn công tác phù hợp tình hình thực tế của địa phương. Tránh tư tưởng thân quen, tư tưởng địa phương trong việc lựa chọn nhân sự và kịp thời thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức có nguyện vọng nghỉ công tác, chuyển công tác, không đủ điều kiện tái cử.

Song song với việc tổ chức Đại hội, Cần Thơ cần tiếp tục có những biện pháp để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội nhằm vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra và hoàn thành những mục tiêu phát triển trong năm 2020.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cán bộ chiến sĩ công an cấp căn cước cho công dân.

Bộ Công an tiết kiệm 1.000 tỷ đồng bằng cách nào?

(PLVN) - Sau hơn một năm triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trải qua 3 giai đoạn với từng bước đi cụ thể, Bộ Công an đã xây dựng thành công 2 dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, tiết kiệm 1.000 tỷ đồng và đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân. 

Đọc thêm