Nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” 2019

(PLVN) - Nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên cả nước ủng hộ chương trình, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam vượt lên nỗi đau về tinh thần và thể xác, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. 

Các đại biểu tham gia chương trình trực tiếp nhắn tin giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

Các đại biểu tham gia chương trình trực tiếp nhắn tin giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

Chiều 30/7, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã phối hợp với Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 tổ chức Lễ phát động Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” 2019 với cú pháp: DA CAM gửi 1409 (20.000 đồng/1 tin nhắn). Trước đó, bắt đầu từ 0 giờ ngày 26/7/2019 chiến dịch nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam với thông điệp: “Mỗi tin nhắn - Một tấc lòng với nạn nhân chất độc da cam” đã được khởi động.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin cho biết, từ năm 2011 đến nay, hàng năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đều tổ chức nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Nhờ sự ủng hộ của cộng đồng xã hội, sự vào cuộc của các cơ quan báo chí, truyền thông, các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinafone..., đặc biệt là sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện của Bộ Thông tin và Truyền thông, tổng tiền thu được trong 8 năm là gần 20 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền ủng hộ được sử dụng để hỗ trợ nuôi dưỡng, khám chữa bệnh, cấp thuốc, học nghề, tặng sổ tiết kiệm, sửa chữa nhà cho các nạn nhân chất độc da cam.

Tại buổi lễ, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã công bố danh tính và ra mắt Đại sứ của Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2019 là nạn nhân Vương Thị Quên. Trung ương Hội cũng đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ nạn nhân da cam năm 2018.

Ngoài hình thức nhắn tin qua Cổng Thông tin nhân đạo 1400, Trung ương Hội còn kêu gọi các cá nhân và tổ chức trên cả nước ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật, hoặc chuyển tiền qua tài khoải của Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm