Nhật Bản viện trợ tiếp cho Việt Nam 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 25/6, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo Nhật Bản tiếp tục viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Như vậy, cùng với lô vaccine do Nhật Bản cung cấp ngày 16/6/2021 vừa qua, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Trước đó, trong buổi tiếp nhận gần 1 triệu liều vaccine hôm 16/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, "Món quà quý giá này thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vaccine trên toàn thế giới.

Việt Nam cam kết sử dụng lô vaccine này hiệu quả và nhanh nhất, lô vaccine này sẽ được vận chuyển vào TP HCM để tiêm cho người dân và công nhân phục vụ nhu cầu phòng chống dịch tại đây", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vaccine phòng COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Yamada Takio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh, đây là minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Nhật Bản mong muốn liên kết với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

"Cố lên! Việt Nam chiến thắng dịch Corona!", Ngài Đại sứ Yamada Takio động viên tại buổi lễ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm