Nhiều quán cơm bình dân vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

(ĐNĐT) - Ngày 11-3, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chánh thanh tra Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố Đà Nẵng cho biết, sau hai ngày kiểm tra gần 20 quán cơm bình dân khu vực trường học, phát hiện hàng loạt các sai phạm

(ĐNĐT) - Ngày 11-3, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chánh thanh tra Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố Đà Nẵng cho biết, sau hai ngày kiểm tra gần 20 quán cơm bình dân khu vực trường học, phát hiện hàng loạt các sai phạm

Chế biến thức ăn nơi nước tù đọng

Theo ông Hòa, hầu hết các cơ sở qua kiểm tra trong hai ngày 10 và 11-3 đều thiếu các điều kiện tối thiểu khi chế biến và kinh doanh thực phẩm như: giấy chứng nhận VSATTP không có hoặc quá hạn; nơi nấu nướng cạnh nhà vệ sinh; thực phẩm đặt trên nền nhà; thùng rác, dụng cụ vệ sinh trong khu vực chế biến thực phẩm và nhân công chưa hề được tập huấn về VSATTP.

Trước mắt, đoàn kiểm tra yêu cầu các quán cơm khắc phục tại chỗ vệ sinh khu vực bếp, hướng dẫn chủ quán kiểm tra, chọn thực phẩm cũng như gia vị theo công bố chất lượng thực phẩm trên nhãn mác. Đồng thời, Chi cục sẽ mời lần lượt chủ quán cơm và nhân viên dự các lớp tập huấn về VSATTP. Sau đó, đoàn kiểm tra sẽ trở lại các quán cơm vi phạm để kiểm tra một lần nữa. Đợt kiểm tra các quán cơm gần trường học của Chi cục VSATTP kéo dài đến ngày 10-4

Lưu Thủy

Đọc thêm