Nhóm cướp “sa lưới” vì đi xe không biển số

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ việc dừng xe để kiểm tra 2 thanh niên đi xe không mang biển kiểm soát, cơ quan chức năng đã “tóm gọn” nhóm cướp 10X.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Ngày 9/7, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Vũ Tuấn Anh (SN 2003, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Trần Quốc Khánh (SN 2001, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Nguyễn Văn Sinh (SN 2004, ở Thanh Hóa), Phạm Thế Sơn (SN 2001, ở quận Bắc Từ Liêm) và Nguyễn Đăng Tiến (SN 1987, ở quận Đống Đa) ra xét xử về tội “Cướp giật tài sản”, “Cướp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo hồ sơ vụ án, sáng 27/12/2020, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực phố Cổ Nhuế (quận Bắc Từ Liêm). Tại đây, tổ công tác phát hiện 2 đối tượng là Khánh và Sinh đang đi trên xe máy không mang biển kiểm soát.

Thấy có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì phát hiện trong cốp xe máy có 1 biển kiểm soát. Do không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên tổ công tác đã đưa các đối tượng về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Sinh và Khánh khai nhận do cần tiền để sử dụng ma túy và ăn tiêu cá nhân nên trong thời gian từ 24/8/2020 đến 22/12/2020, cả hai đã sử dụng xe máy trên cùng với đối tượng Vũ Tuấn Anh gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản là điện thoại di động trên địa bàn TP Hà Nội.

Sau khi cướp giật được tài sản, các tên cướp mang bán cho Nguyễn Đăng Tiến. Tiến biết rõ tài sản do các đối tượng phạm tội mà có nhưng vẫn mua vì hám lời.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra còn đấu tranh làm rõ Tuấn Anh cùng Khánh và Sơn đã thực hiện 1 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Đan Phượng.

Cơ quan chức năng xác định nhóm của Khánh đã gây ra 4 vụ cướp giật 4 điện thoại. Trong đó, Sinh tham gia 4 vụ, chiếm đoạt tổng số tiền là 36,5 triệu đồng, Tuấn Anh tham gia 2 vụ, chiếm đoạt 14,5 triệu đồng…

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Tuấn Anh 6 năm 6 tháng tù, Khánh 8 năm 6 tháng tù, Sinh và Sơn cùng 42 tháng tù và Tiến 15 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm