Nhơn Trạch tiếp tục hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid-19

(PLVN) - Với tinh thần tương thân tương ái, một miếng khi đói bằng một gói khi no, và để người dân an lòng, yên tâm ổn định công việc, vượt qua đại dịch Covid – 19, nên chính quyền các cấp huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nia) đã cùng các ban ngành chung tay hỗ trợ kịp thời đến những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhơn Trạch tiếp tục hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid-19

Tiếp tục sẻ chia

Từ khi xuất hiện dịch Covid-19, tình hình kinh tế trở nên khó khăn, nhiều người phải nghỉ việc hoặc giảm thu nhập. Trước tình hình khó khăn đó, thời gian qua các đơn vị chức năng, phòng, ban,… trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, đã liên tục vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, đã đóng góp và chia sẻ những khó khăn với nhiều người trong bão dịch.

Nắm bắt được khó khăn của những người lao động nghèo như phụ hồ, xe ôm, người bán vé số, bán hàng rong… đã thiệt thòi trong thời điểm dịch, trong suốt thời gian qua Hội phụ nữ xã Long Thọ, cũng đã vận động trên 500 triệu đồng và nhiều loại nhu yếu phẩm, như;  khẩu trang, nước diệt khuẩn… để hỗ trợ người nghèo, người thất nghiệp do dịch Covid-19 gây ra.

Hội cũng liên kết với nhóm từ thiện “Nụ Cười” tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Khoảnh khắc bên nhau” nhằm thông qua hoạt động ý nghĩa này để tiếp thêm động lực cho trẻ em bị mắc bệnh ung thư trong thời gian dịch bệnh, số tiền thực hiện ước tính gần 27 triệu đồng. Song song đó hội cùng các đơn vị chức năng, cơ quan đoàn thể gõ cửa từng khu nhà trọ và vận động được 16 chủ cơ sở nhà trọ, với 753 phòng giảm giá cho người thuê, công nhân, người lao động từ 20 - 30%. Cùng với những hoạt động thiết thực giúp người dân vượt qua khó khăn.

Vì là người Nhơn Trạch

Ngoài hội phụ nữ ra, Chùa Phước Hưng cũng đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Phước Thiền, cùng các ngành, đoàn thể xã đã tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn, tặng 50 phần quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày. Ngoài tặng quà ra thì Sư cô Thích Nữ Liên Phương - Trụ trì chùa cũng đã gửi lời thăm hỏi, động viên.

Đây là một trong số các hoạt động từ thiện thường xuyên của Chùa Phước Hưng, thể hiện triết lý “Từ bi, bác ái” của Đạo Phật, với mong muốn góp phần cùng chính quyền địa phương xã Phước Thiền chung tay giúp bà con nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngoài hội phụ nữ xã Long Thọ, Chùa Phước Hưng thì Hội phụ nữ Công an huyện Nhơn Trạch cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa chia sẻ khó khăn với người nghèo. cũng đã tổ chức phát 50 phần quà cho gia đình các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng và các nhu yếu phẩm.

Những hoạt động ý nghĩa của các đơn vị, hội, ban ngành trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã phần nào sẻ chia bớt những khó khăn của người nghèo trên địa bàn huyện này. Đây chính là liều thuốc tinh thần giúp người có hoàn cảnh khó khăn vững tâm, an lòng hơn để vượt qua những ngày tháng khó khăn. Nhìn những nụ cười ẩn hiện trên khuôn mặt những người được đón nhận quà quý chúng ta hiểu hơn hết họ đang rất vui sướng và tự hào, may mắn vì họ là một người con của Nhơn Trạch.

Bà Hoàng Thị Minh, người dân huyện Nhơn Trạch cho biết; bà rất phấn khởi vì thời gian qua liên tục nhận được sự giúp đỡ từ các đơn vị, chính quyền địa phương. Nhờ những món quà ý nghĩa ấy mà gia đình bà không còn thấy lo lắng, sợ hãi trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hành hoành.

Bà Minh cũng cảm thấy tự hào vì sinh ra tại Nhơn Trạch, vùng đất luôn mang trong mình tinh thần tương thân tương ái suốt bao đời nay. “Nhà chúng tôi giờ vẫn còn rất nhiều quà tặng như mì gói, gạo nên cũng chẳng lo đói. Hiện nay công việc cơ bản ổn hơn nửa tháng trước nhưng có lẽ sự giúp đỡ ấy cũng phần nào giúp chúng tôi bớt khó khăn, vất vả hơn”, bà Minh nói.

Còn ông Nguyễn Văn Huynh cũng bày tỏ sự biết ơn đối với chính quyền địa phương và các mạnh thường quân vì những đóng góp, sẻ chia trong thời gian qua. Ông Huynh hy vọng người nghèo trên dải đất hình chữ S thân yêu đều được hỗ trợ giống như gia đình ông để đi qua dịch Covid-19.

Một số hình ảnh hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn ở Nhơn Trạch (Đồng Nai):

Nhơn Trạch tiếp tục hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid-19 ảnh 1
 
Nhơn Trạch tiếp tục hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid-19 ảnh 2
 
Nhơn Trạch tiếp tục hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid-19 ảnh 3
 
Nhơn Trạch tiếp tục hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid-19 ảnh 4
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm