Những loại vải an toàn cho da và sức khỏe nên biết để sử dụng

(PLVN) -  Các loại vải được tạo ra từ nhiều hóa chất có thể gây ảnh hưởng tới da người sử dụng, vì vậy hãy lựa chọn loại vải có nguồn gốc thiên nhiên như lụa, len lông cừu,.. để bảo vệ sức khỏe.

Ngành công nghiệp may mặc ngày càng phát triển với nhiều loại chất liệu mới. Tuy nhiên không phải tất cả trong số chúng đều tốt cho sức khỏe con người, cụ thể là da, bởi đây là bộ phận rất nhạy cảm. Vấn đề chọn vải càng quan trọng hơn đối với các em bé bởi da trẻ nhỏ rất dễ kích ứng dù là những nguy cơ nhỏ nhất. Nhiều loại thậm chí chứa các hóa chất gây hại. Hãy lưu ý lựa chọn các loại vải dưới đây để đảm bảo cho sức khỏe khi sử dụng.

Cotton

Những loại vải an toàn cho da và sức khỏe nên biết để sử dụng ảnh 1

Cotton là loại vải thoáng khí, hấp thụ tốt mồ hôi từ da, chống nóng trong mùa hè và giữ ấm vào mùa đông. Đặc biệt nó không gây kích ứng da và khá bền. Cotton là một trong những loại vải tốt nhất cho mọi người có thể mặc để giúp làn da luôn thoải mái.

Len lông cừu Merino

Những loại vải an toàn cho da và sức khỏe nên biết để sử dụng ảnh 2

Đây là vật liệu điều hòa nhiệt độ và độ ẩm hoàn toàn tự nhiên, không mất hình dạng hoặc chảy xệ theo thời gian. Thay vào đó, nó rất mềm, nhẹ và cũng có khả năng chống tia UV tự nhiên. Len Alpaca cũng có thể là lựa chọn thay thế tốt.

Cashmere

Những loại vải an toàn cho da và sức khỏe nên biết để sử dụng ảnh 3

Cashmere là vật liệu rất quý giá. Không có hóa chất nặng nào được sử dụng để tạo ra cảm giác mượt mà của cashmere và thật tuyệt vời khi tự mình cảm nhận độ mịn của nó trên da.

Vải hemp

Những loại vải an toàn cho da và sức khỏe nên biết để sử dụng ảnh 4

Vải hemp được dệt từ cây gai dầu đã phục vụ con người trong hàng ngàn năm. Nó nổi tiếng với sức mạnh và độ bền cùng chất liệu tự nhiên tốt nhất khi giữ dáng và không dão. Đặc biệt hơn nữa, càng mặc vải hemp lâu nó càng trở nên mềm mại hơn.

Lụa

Những loại vải an toàn cho da và sức khỏe nên biết để sử dụng ảnh 5

Loại vải mềm này không chỉ có kết cấu sang trọng mà còn mang đến các lợi ích sức khỏe. Nó có thể làm chậm quá trình lão hóa, giúp trị bệnh chàm, hen suyễn, có tác dụng chống nấm, giúp tránh dị ứng và cải thiện giấc ngủ.

Vải sợi tre

Những loại vải an toàn cho da và sức khỏe nên biết để sử dụng ảnh 6

Đây là một sự thay thế mới thú vị cho các loại vải tự nhiên truyền thống. Dệt may bằng tre cũng mềm và mượt như các loại vải tự nhiên khác, nhưng không gây dị ứng, rất thoáng khí và giúp điều chỉnh nhiệt cơ thể.

Vải sợi tre có thể hấp thụ độ ẩm từ da thậm chí tốt hơn cả cotton và bảo vệ cơ thể khỏi tia UV như len lông cừu merino. Ngoài ra, nó có thể phân hủy sinh học.

Vải lanh

Những loại vải an toàn cho da và sức khỏe nên biết để sử dụng ảnh 7

Lanh là vật liệu rất thoải mái và bền. Nó cũng dễ dàng để chăm sóc và phù hợp cho mọi mùa. Giống như một số hàng dệt tự nhiên khác, nó có đặc tính không gây dị ứng, tạo cảm giác thoải mái và sẽ cho phép làn da điều hòa tốt.

Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai – 28/9

(PLVN) - Ngày mai (28/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng.

Đọc thêm