Những vật dụng cần có sẵn trên ô tô khi lái xe đường dài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong những chuyến đi ô tô dài ngày, việc chuẩn bị các vật dụng cần thiết để đảm bảo có một chuyến đi an toàn là vô cùng quan trọng.
Hình minh họa
Hình minh họa

Dưới đây là một số vật dụng các tài xế nên "thủ sẵn" trên xe để đối phó với những tình huống bất ngờ trên đường.:

Bộ sơ cứu y tế: Hộp sơ cứu y tế là một trong những vật dụng quan trọng không thể thiếu trên ô tô. Trong những trường hợp khẩn cấp, hộp sơ cứu có thể cứu sống người bị thương. Hãy chắc chắn rằng hộp sơ cứu của bạn được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như băng gạc, thiết bị y tế cơ bản.

Sạc và dây sạc dự phòng: Các thiết bị di động như điện thoại di động, máy tính bảng trở nên cần thiết trong những hành trình dài. Hãy đảm bảo rằng bạn có các loại dây sạc và cục sạc dự phòng để có thể nạp pin cho thiết bị của mình bất cứ lúc nào cần thiết.

Đèn pin: Mặc dù có vẻ không quan trọng, nhưng đèn pin là một trong những vật dụng hữu ích nhất trên ô tô. Trong những trường hợp sự cố hoặc khi lái xe vào ban đêm, đèn pin có thể giúp bạn kiểm tra xe hoặc tìm đường một cách dễ dàng.

Dây câu bình ắc quy: Dây cáp câu bình là một vật dụng nhỏ gọn nhưng có vai trò quan trọng trong việc khắc phục sự cố hết ắc-quy. Hãy chắc chắn bạn biết cách sử dụng dây câu bình để có thể khởi động xe một cách dễ dàng trong trường hợp cần thiết.

Lương thực và nước uống: Việc chuẩn bị đầy đủ lương thực và nước uống cũng vô cùng quan trọng. Trong những chuyến đi dài, việc có sẵn thức ăn và nước uống không chỉ giúp bạn giữ được sức khỏe mà còn giúp làm dịu cảm giác đói và khát trong những tình huống khó khăn trên đường.

Nhớ rằng việc chuẩn bị kỹ càng trước mỗi chuyến đi sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm và tự tin hơn trên đường!