Ninh Bình tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6

(PLVN) -Sáng 3/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến đã chủ trì phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 6.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh điểm lại những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong 5 tháng qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị các sở, ngành, địa phương trong thời gian tới cần quan tâm thực hiện.

Theo đó, Chủ tịch UBND yêu cầu "không được chủ quan với dịch COVID-19". Ngành y tế tiếp tục nắm chắc tình hình, giám sát chặt chẽ dịch trong cộng đồng;

Ngành nông nghiệp tập trung cho công tác thu hoạch lúa nhanh gọn, hoa màu vụ xuân; triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa; tiếp tục thực hiện lồng ghép các chương trình trong xây dựng nông thôn mới; thường xuyên kiểm tra đê, kè cống và triển khai phương án phòng chống lụt bão năm 2020.

Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp; đẩy mạnh tiến độ GPMB, giao đất cho các dự án phát triển công nghiệp, đường giao thông và thực hiện giải ngân vốn đầu tư công.

Tăng cường công tác thu ngân sách, khai thác tốt các nguồn thu, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2020. Tập trung cao cho công tác cải cách thủ tục hành chính, rà soát, cắt giảm những thủ tục chồng chéo, không cần thiết.

Ngành văn hóa, thông tin truyền thông tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể thao; tập trung tuyên truyền cho đại hội đảng các cấp, Công an tỉnh nắm chắc tình hình an ninh trật tự, đảm bảo tốt cho đại hội đảng các cấp.

Ninh Bình tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 ảnh 1
 Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 6.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh (giá so sánh năm 2010) ước tính đạt 30.219,8 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ.

Sản xuất nông nghiệp, vụ đông - xuân 2019-2020 đã có gần 40.000 ha lúa trỗ bông; thu hoạch được 3.600 ha. Tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi đã được khống chế, 100% các địa phương có dịch đã công bố hết dịch.

Sản lượng thủy sản đạt gần 22,5 nghìn tấn, tăng 7,2% so với cùng kỳ. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm, đã hỗ trợ cho 7 xã đăng ký (1 xã đăng ký bổ sung) về đích nông thôn mới trong năm và đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Gia Viễn đạt chuẩn nông thôn mới.

Hoạt động du lịch bị ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19, trong 5 tháng chỉ đón được 1,336 triệu lượt khách, giảm 74,2% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu từ hoạt động du lịch 5 tháng đầu năm đạt 729,8 tỷ đồng, giảm 65,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh 5 tháng ước đạt 7.123 tỷ đồng, đạt 49,2% kế hoạch và tăng 14,3% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu 5 tháng đạt 771,3 triệu USD, giảm 16% so với cùng kỳ.

Các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng đã xác định số dư nợ khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 là 2.962 tỷ đồng, trong đó cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho 191 khách hàng với dư nợ là 861,8 tỷ đồng, miễn giảm lãi suất và giữ nguyên nhóm nợ cho 22 khách hàng với dư nợ là 214,2 tỷ đồng và số tiền lãi được miễn giảm là 273 triệu đồng.

An sinh xã hội được đảm bảo và tiếp tục được tăng cường. Cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh ở các cấp, các ngành, các đơn vị. Các hoạt động văn hóa, thông tin tập trung cho tuyên truyền đại hội đảng các cấp. An ninh, quốc phòng được duy trì và đảm bảo... 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm