Ninh Thuận khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh, thông tin và điều hành đô thị thông minh

(PLVN) - Ngày 23/10, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lễ khai trương thí điểm Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh, thông tin và điều hành đô thị thông minh. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nghi thức ấn nút khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh, thông tin và điều hành đô thị thông minh.

Nghi thức ấn nút khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh, thông tin và điều hành đô thị thông minh.

Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh, thông tin và điều hành đô thị thông minh có chức năng giám sát, phát hiện, xử lý và bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin trên địa bàn tỉnh như: giao thông, y tế, du lịch, quy hoạch…

Thông qua ứng dụng này, người dân có thể phản ánh các thông tin, ý kiến về cho chính quyền một cách nhanh chóng, tiện lợi; các cơ quan chức năng có trách nhiệm trả lời các ý kiến của người dân trong thời gian sớm nhất.

Hệ thống điều hành có khả năng giám sát, thu thập và xử lý thông tin từ các hệ thống chuyên ngành, phục vụ công tác phân tích, xử lý dữ liệu, hiển thị trực quan và hỗ trợ ra quyết định cho lãnh đạo. Qua đó, góp phần nâng cao công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan Nhà nước, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển bền vững, hướng đến xây dựng một chính quyền điện tử phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Ninh Thuận khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh, thông tin và điều hành đô thị thông minh ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh nhấn mạnh, Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh, thông tin và điều hành đô thị thông minh là một trong những chủ trương nhằm phục vụ sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ một cách toàn diện các vấn đề kinh tế - xã hội, những vấn đề mà người dân, doanh nghiệp quan tâm. Đồng thời, thúc đẩy tạo ra một môi trường kinh doanh, môi trường cạnh tranh và năng lực cạnh tranh quốc gia.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát, cập nhật, bổ sung hoàn chỉnh thông tin đưa vào vận hành chính thức các ứng dụng Ninh Thuận thông minh trên môi trường internet và di động, hệ thống tổng đài 1022, hệ thống thông tin phản ánh hiện trường để tiếp nhận và xử lý kiến nghị của người dân, kết nối hệ thống về trung tâm điều hành của Chính phủ.

Đồng thời, tăng cường thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân, doanh nghiệp biết và sử dụng các dịch vụ trên app Ninh Thuận thông minh, hệ thống tổng đài 1022. Ngoài ra, khai thác những tiện ích từ Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh, thông tin và điều hành đô thị thông minh để kết nối thông tin, góp phần xây dựng một đô thị thông minh, hiện đại tại Ninh Thuận.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm