Noi gương Bác là việc làm xuất phát từ trái tim của mỗi người

(PLVN) - Chiều 12/8, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Tạp chí Cộng sản tổ chức họp báo về Hội thảo khoa học “Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”. 
Noi gương Bác là việc làm xuất phát từ trái tim của mỗi người

Đồng chủ trì buổi họp báo, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Đỗ Ngọc An và Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương Lê Văn Châu đã trả lời, giải đáp nhiều câu hỏi được các phóng viên nêu ra.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Đỗ Ngọc An nhấn mạnh, Hội thảo khoa học “Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Hội thảo là sự kiện khoa học, văn hóa quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - bảo vật quốc gia, báu vật của mỗi người Việt Nam. Đồng chí chia sẻ, việc lấy chủ đề noi gương Bác không chỉ là chủ đề thuần túy mang tính lý luận, khoa học mà là xuất phát từ trái tim của mỗi người, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi chiến sỹ, thanh niên, thiếu niên để thực hiện ý nguyện của Người.

Noi gương Bác là việc làm xuất phát từ trái tim của mỗi người ảnh 1
Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Vũ Đức Nam thông tin một số nội dung về Hội thảo

Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Vũ Đức Nam cho biết, Hội thảo bao gồm 60 chuyên đề do các nhà khoa học, chuyên gia, người làm công tác Đảng chuyên trách ở các ngành nghề, lĩnh vực, vùng miền, một số gương điển hình, đảng viên tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo Bác nghiên cứu, chắt lọc, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, làm rõ những luận điểm trong Di chúc của Bác về đạo đức nhân ái, phong cách giản dị, tinh thần nêu gương của Người về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, về vai trò và giá trị thực tiễn của việc nêu gương đối với cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trên các phương diện. 

Đặc biệt, không chỉ tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận về Di chúc của Bác, Hội thảo còn tập trung làm rõ giá trị thực tiễn, kết quả và thành tựu, hạn chế, yếu kém và những vấn đề mới đặt ra để thực hiện việc noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW, về thực hiện các quy định về nêu gương tại Quy định số 101-QĐ/TW, Quy định số 55-QĐ/TW, Quy định số 08-QĐi/TW. Hội thảo cũng tôn vinh và tạo sự lan tỏa trong xã hội những gương người tốt, việc tốt, góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, người lao động “noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Dự kiến, Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 22/8 tại Hà Nội. Sau Hội thảo, Ban Tổ chức Hội thảo phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Sự thật xuất bản cuốn sách “Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Nội dung cuốn sách tập hợp các chuyên đề, tham luận, một số bài viết và hình ảnh về Hội thảo. Sách dùng để phục vụ công tác nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đọc thêm