Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đạ Tẻh, sau thử nghiệm thành công năm 2019, năm nay UBND huyện Đạ Tẻh chủ trương đẩy mạnh phát triển giống gạo ST24 trên 78 héc ta. Đáng vui mừng là cả 78 héc ta đều cho năng suất cao với 6,2 tấn/ha.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24 ảnh 1
Cánh đồng lúa ST24 ở huyện Đạ Tẻh.

Ông Phạm Xuân Tiện - Trưởng phòng  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đạ Tẻh - cho biết, với giá bán lúa tươi tại đồng là 7,7 ngàn đồng/kg, tương đương 28 ngàn đồng/kg gạo, vụ mùa này nông dân có lợi nhuận rất cao.

Trao đổi với Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Tống Giang Nam - Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh - cho biết, ngay sau vụ mùa thành công này, huyện sẽ hỗ trợ giống, kỹ thuật cho bà con nông dân phát triển thêm 160 héc ta trồng gạo ST24.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24 ảnh 2
 Nông dân huyện Đạ Tẻh liên tục được mùa, được giá.

Được biết, gạo ST24 của Việt Nam được bình chọn là gạo đạt chuẩn hạt dài, trắng trong, cơm dẻo vừa và có hương thơm mùi lá dứa. Đặc biệt, khi để nguội cơm vẫn ngon, không bị cứng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm