Nữ 'đại gia' lái xe BMW gây tai nạn kinh hoàng tại ngã tư Hàng Xanh lĩnh 42 tháng tù

(PLVN) - Gây tai nạn kinh hoàng tại ngã tư Hàng Xanh, Nguyễn Thị Nga nhận mức án 3 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Nga bị tuyên mức án 3 năm 6 tháng tù

Bị cáo Nga bị tuyên mức án 3 năm 6 tháng tù

Ngày 17/6, TAND quận Bình Thạnh (TP HCM) đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1972, ngụ quận 12) về tội Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ. Bị cáo Nga bị truy tố ở khoản 2, điều 260 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt từ 3 năm tù đến 10 năm tù.

Khai tại tòa, Nga thừa nhận có dùng rượu tại nhà hàng nhưng vẫn tỉnh táo. Đến ngã tư Hàng Xanh, Nga thấy đèn đỏ nên đạp thắng để dừng xe lại.

Tuy nhiên, lúc chuyển từ chân ga sang chân thắng thì quai giày cao gót vướng vào chân ga, người phụ nữ quýnh quáng đạp nhầm vào chân ga nên chiếc xe lao về phía trước, gây tai nạn liên hoàn.

Nữ bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời thừa nhận thời điểm trước khi gây tai nạn, bị cáo chưa có bằng lái xe. 

Về chiếc xe gây tai nạn, Nga khai là xe của công ty. Bình thường có tài xế riêng, tuy nhiên, ngày xảy ra tai nạn người này bận việc nên Nga tự lái xe về nhà. 

Bị cáo thừa nhận hành vi của mình là sai và xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và gia đình bị hại. Nga quay xuống xin lỗi gia đình bị hại, cầu xin được tha thứ, rồi Nga bật khóc.

Dự tòa, đại diện cho bị hại Nguyễn Thị Kim Ph. (đã chết) khi được gọi hỏi đã không yêu cầu Nga phải bồi thường thêm bất cứ khoản nào. Đồng thời, người này xin HĐXX xem xét phạt bị cáo mức án thấp nhất.

Ngoài người đại diện cho bị hại Ph., cha của một bị hại khác cũng “mong HĐXX phạt bị cáo mức án nhẹ nhất để bị cáo nhanh chóng về đoàn tụ với ba con nhỏ”.

Đại diện VKSND quận Bình Thành thừa hành quyền công tố đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 36 – 42 tháng tù giam.

Đại diện VKSND quận Bình Thạnh nhận định, bị cáo Nga điều khiển phương tiện nhưng không có bằng lái, lại uống rượi bia gây tai nạn kinh hoàng, gây đau thương, mất mát cho các bị hại. Hành vi của bị cáo phải được nghiêm trị để răn đe, phòng ngừa chung. 

Tuy nhiên, bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ hình phạt như phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải, gia đình bị hại có đơn bãi nại. Từ cơ sở đó, đại diện cơ quan công tố đề nghị HĐXX phạt bị cáo Nguyễn Thị Nga từ 36 - 42 tháng tù giam về tội Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nga gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại. Nga cũng nói không bao giờ muốn đứng ở phiên tòa hôm nay và hy vọng một ngày thi hành án xong sẽ đến từng nhà xin lỗi mọi người. Đồng thời, bị cáo mong HĐXX cân nhắc, xem xét giảm cho mình một phần hình phạt.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Nga là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần tuyên mức án nghiêm khắc. Tuy nhiên, HĐXX cũng xem xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho Nga như: bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã bồi thường một phần thiệt hại và được đại diện bị hại xin giảm nhẹ hình phạt… Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nga 42 tháng tù giam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bị cáo Trang tại tòa.

Chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng, nữ đại gia mất tự do cả đời

(PLVN) - Ngày 30/6, TAND Hà Nội mở lại phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1986, quê Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức”. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trang tù chung thân.

Đọc thêm