Ô tô cá nhân về Lâm Đồng tăng cao

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngày 17/10, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, lượng xe ô tô cá nhân từ các tỉnh phía Nam về Lâm Đồng tăng cao, dự báo còn tiếp tục tăng lên thời gian tới.

Phương tiện cá nhân vào Lâm Đồng tăng nhanh những ngày qua.

Phương tiện cá nhân vào Lâm Đồng tăng nhanh những ngày qua.

Theo PC08 - Công an Lâm Đồng, số liệu thống kê tại chốt kiểm soát COVID-19 số 1 (thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai) cho thấy lượng ô tô cá nhân từ các tỉnh phía Nam đổ về Lâm đồng tăng cao, trong đó tập trung vào các loại xe gia đình xe 4 chỗ , xe 7 chỗ.

Ô tô cá nhân về Lâm Đồng tăng cao ảnh 1

Xe ô tô gia đình vào tỉnh Lâm Đồng tăng nhanh.

Mặc dù số lượng phương tiện tăng nhanh nhưng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các lực lượng tại chốt kiểm soát đã kiểm tra theo quy định tất cả các trường hợp vào tỉnh Lâm đồng. Theo đó người qua chốt cần đáp ứng các điều kiện theo quy định như: tiêm đủ liều vaccine, có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính còn hiệu lực.

Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại chốt kiểm soát, lực lượng CSGT Lâm Đồng đã tăng cường tuần tra kiểm soát từ xa. Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt cũng được quán triệt thực nghiêm các quy định phòng chống dịch, được trang bị bảo hộ đầy đủ.

Theo hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19 cho người từ các tỉnh về Lâm Đồng của Sở Y tế Lâm Đồng thì các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh chỉ cho phép những người đi về từ khu vực có dịch (cấp 4) qua chốt khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ).

Ô tô cá nhân về Lâm Đồng tăng cao ảnh 2

Kiểm tra thông tin khai báo tại chốt kiểm soát.

Ngoài ra, người dân phải thực hiện khai báo bằng phần mềm Vietnam health declaration khi qua chốt; người dân qua chốt cũng được yêu cầu ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trước khi vào tỉnh Lâm Đồng.

Cũng theo Sở Y tế, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh triển khai lập tài khoản Zalo riêng của chốt kiểm soát phòng, chống dịch với các địa phương; duy trì hoạt động 24/24 và tiến hành gửi ngay hình chụp Bản cam kết thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có chữ ký của người dân khi đi qua chốt cho các đầu mối Zalo của 12 huyện, thành phố.

Ngày 15/10, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quy định tạm thời đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, người đến/về tỉnh Lâm Đồng từ khu vực cấp 1, 2 phải thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với người về từ khu vực cấp 3, 4 có các trường hợp như sau: Nếu đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thì thực hiện tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày; xét nghiệm COVID-19 1 lần vào ngày thứ nhất.

Nếu tiêm chưa đủ liều vaccine cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ trong 7 ngày tiếp theo; thực hiện xét nghiệm COVID-19 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7.

Đối với người chưa tiêm vaccine COVID-19 thì cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ 14 ngày tiếp theo; xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm