Đình chỉ công tác chủ tịch 3 phường ở Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm đình chỉ chức vụ chủ tịch các phường Hồng Hải, Hoành Bồ và Hà Khẩu do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Tối 16/10, lực lượng chức năng TP Hạ Long kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, phát hiện một số cơ sở kinh doanh dịch vụ tại các phường Hồng Hải, Hoành Bồ và Hà Khẩu chưa thực hiện nghiêm yêu cầu quét mã QR-Code, chưa điều chỉnh phương án phòng chống dịch trong tình hình mới theo quy định của tỉnh.

Đình chỉ công tác chủ tịch 3 phường ở Quảng Ninh ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh tại phường Hoành Bồ.

Đơn cử, tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng Hồng Hạnh 2 phường Hồng Hải (Hạ Long) chưa thực hiện nghiêm công điện của UBND tỉnh Quảng Ninh và các quy định của Trung ương, tỉnh, thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi tổ chức kiểm tra, tổ công tác đã lập biên bản, yêu cầu 3 nhà hàng có vi phạm trên ngừng hoạt động. Đồng thời, thành phố đã ra quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với chủ tịch các phường để xảy ra vi phạm gồm: phường Hồng Hải, Hoành Bồ và Hà Khẩu.

Một lãnh đạo TP Hạ Long cho biết, nghị quyết 128 của chính phủ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương Kinh tế- Xã hội. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp vì vậy ý thức của người dân cũng như các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, công ty, doanh nghiệp… đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, ổn định để phát triển kinh tế. Cần tăng cường công tác, kiểm tra, kiểm soát của các địa phương trên địa bàn thành phố.

Cùng chuyên mục
Mời đón đọc chuyên đề đặc biệt “Người lính biên cương”

Mời đón đọc chuyên đề đặc biệt “Người lính biên cương”

(PLVN) - “Người lính biên cương” là ấn phẩm đặc biệt khắc hoạ toàn bộ các phương diện hoạt động nơi biên cương: bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, đối ngoại biên phòng, an sinh xã hội, phòng chống dịch COVID-19 của người lính mang quân hàm xanh. Bên cạnh đó, chuyên đề còn bày tỏ nỗi niềm khó khăn của các chiến sĩ khi phải hy sinh "lòng riêng", chữ hiếu chưa tròn, trách nhiệm còn vơi với gia đình để phụng sự cho sự bình yên của tổ quốc.

Đọc thêm