Chồng con rơi vào thảm kịch vì chị nông dân "bắt cá 3 tay"

(PLO) - Sau khi bà Hồ Thị Chút (45 tuổi, trú tại thôn Chánh Lộc, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, Phú Yên) được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng, dư luận vẫn không ngớt bàn tán về cái chết tức tưởi của nạn nhân. Sự ra đi bất ngờ của người đàn bà này để lại khiến người chồng bị bệnh tai biến rơi vào thảm cảnh. Kẻ ra tay tàn độc chính là tình nhân của bà Chút.
Án mạng bất ngờ
Vụ án xảy ra vào chiều tối 5/1/2014, tại con đường làng cách nhà nạn nhân Hồ Thị Chút khoảng 50m.
Khoảng 18h30, mọi người chuẩn bị bữa cơm cuối ngày thì nghe tiếng chân người chạy đuổi đánh nhau cùng tiếng la hét rợn người. Một số người dân bỏ công việc chạy đến nơi thì thấy ông Nguyễn Xuân Thân (41 tuổi, trú tại thôn Chánh Lộc, xã Xuân Lộc) mặt mày dữ tợn, vung dao chém bà Chút khiến bà này gục ngã và tử vong sau đó không lâu.
Tại hiện trường, người dân ngửi thấy mùi xăng bốc ra từ cơ thể ông Thân bởi trước đó, ông này đã tưới xăng lên người, định chết theo bà Chút. Tuy nhiên, ông này không thực hiện được ý đồ vì bị người dân xông vào ngăn cản. 
Chứng kiến cảnh tượng hãi hùng trên, ông Lê Văn Hùng (75 tuổi), ở cùng xóm với nạn nhân và hung thủ chia sẻ: “Tôi sống từng này tuổi chưa hề thấy vụ án mạng kinh hoàng nào như vậy”. Chưa hết sợ hãi, ông Hùng nói tiếp: “Tội nghiệp cho ông Lộc (chồng nạn nhân- PV). Ổng ấy đau ốm triền miên, nay lại bị cú sốc quá lớn, không biết có thể vượt qua cú sốc này không. Tôi vẫn nghe chuyện tình cảm của bà Chút với ông Thân nhưng khi xảy ra án mạng mới vỡ lẽ chuyện bà này lại có tình cảm khác”.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu hung thủ Nguyễn Xuân Thân cúi đầu thừa nhận hành vi giết bà Chút là do ghen tuông, bởi gần đây Thân nghi ngờ bạn tình có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác.
Kết cục buồn của mối tình “phi công trẻ”
Sau cái chết của bà Chút, bệnh tật ông Lộc, chồng bà Chút, lại càng nặng hơn. Các con của người phụ nữ mỏng phận vẫn còn bàng hoàng trước sự mất mát to lớn này. Gần đó, nhà ông Nguyễn Hồng (82 tuổi, cha hung thủ) cũng u buồn không kém. Nhà có ba cha con, Thân là lao động chính trong nhà thì nay đã bị bắt.
Theo những người ở thôn Chánh Lộc cho biết, vợ chồng ông Lộc, bà Chút cưới nhau hơn 20 năm nay, cả hai đều ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên). Thời gian đầu, vợ chồng sống rất hạnh phúc. Nhưng qua thời gian, cùng với việc sinh thêm 3 miệng ăn thì thu nhập chẳng đáng là bao từ ruộng lúa, nương khoai khiến họ ngày càng rơi vào cảnh túng thiếu. Đã thế, năm 2010 ông Lộc bị bệnh tai biến, một bên tay bị tật và chân đi lại khập khiễng, ốm đau triền miên dẫn đến nằm liệt giường, mọi việc trong nhà đều do một tay bà Chút lo liệu.
Gánh nặng cơm áo gạo tiền, lo cho con ăn học và thuốc men điều trị cho chồng đè lên vai người vợ. Ông Thân ở cách đó chẳng bao xa, lại “mồ côi vợ” nên hai gia đình này thường xuyên qua lại thăm hỏi nhau lúc buồn vui, đau ốm. Thế rồi, tình cảm giữa bà Chút với ông Thân nảy sinh. Mối tình lén lút này diễn ra mấy năm trời nhưng ông Lộc không hề hay biết. Đến khi ngã bệnh thì ông mới rõ chuyện của đôi “mèo mả gà đồng” nhưng đành “bất lực”. 
 Hiện trường vụ án
Nghề thợ mộc của ông Thân ngày càng ế ẩm nên ông cùng bà Chút lên rừng phát chồi cây thuê kiếm sống, cùng nuôi nấng, chăm sóc chồng con của người tình chu đáo. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét bà Chút thuộc tuýp phụ nữ lăng nhăng khi còn lén lút quan hệ với người đàn ông trung niên khác đã có vợ con ở cùng xã Xuân Lộc. 
Được một thời gian thì ông Thân biết rõ bạn tình đã bỏ rơi mình, hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi vã gay gắt. Bà Chút luôn né tránh mỗi khi ông Thân muốn giáp mặt và đứng đợi trước sân nhà. Không ai ngờ, ông Thân lại biến thành kẻ sát nhân. 
Ông Nguyễn Hữu Lề (66 tuổi) - Trưởng thôn Chánh Lộc - cho biết: “Hoàn cảnh gia đình ông Lộc vô cùng đáng thương, trong lúc kinh tế khó khăn, chồng bệnh tật, lại rơi vào cảnh vợ mất, ông Lộc mất đi một bờ vai để nương tựa, cũng là chỗ dựa vững chắc khiến gia đình chồng chất khó khăn. Qua sự việc đau lòng này, tôi hy vọng anh Lộc sẽ cố gắng vượt qua nỗi đau tinh thần và thể xác. Sự ra đi của chị Chút đã khiến biết bao nhiêu người vừa giận, vừa thương, dẫu sao chị cũng là nạn nhân trong bi kịch nghiệt ngã này”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm