Chuyên đề tháng 8 - những câu chuyện nóng bỏng, cảm động và nhân văn

(PLO) - Tháng 8 mùa thu, lá khởi vàng trên phố phường Hà Nội, Sài Gòn bước vào cao điểm mùa mưa với những con“phố bỗng thành dòng sông uốn quanh” gợi lên những nỗi niềm thương nhớ. Bạn sẽ rưng rưng khi chạm tới “góc khuất số phận”, câu chuyện khó tin, những thông tin bổ ích trên PLVN số Chuyên để tháng 8 

Chuyên đề tháng 8 - những câu chuyện nóng bỏng, cảm động và nhân văn

Luật Công chứng sửa đổi (có hiệu lực từ 1/1/2015) có rất nhiều quy định mới giúp người dân cần công chứng, chứng thực tiết kiệm thời gian, chi phí, khắc phục tình trạng “một việc phải chạy đôi nơi”, đồng thời giảm gánh nặng cho cơ quan nhà nước. 
Việc hoàn thiện hành lang pháp lý cũng góp phần đưa các tổ chức hành nghề công chứng “vào khuôn khổ”, xây dựng thị trường dịch vụ pháp lý cạnh tranh bình đẳng, minh bạch, lành mạnh, bảo đảm an toàn pháp lý cho các bên tham gia hợp đồng, giao dịch, phòng ngừa rủi ro, tranh chấp... 
 PLVN số Chuyên đề tháng 8 đi tới tận cùng sự thật, lý giải sự việc
dưới góc nhìn luật và đời
Chuyên đề tháng 8 của báo Pháp Luật Việt Nam ghi nhận hoạt động công chứng sôi động sau khi Luật Công chứng (sửa đổi) được thông qua, chuẩn bị được áp dụng trong thực tiễn. Các tổ chức hành nghề công chứng phấn khởi trước các quy định mới của Luật, nhiều tổ chức, cá nhân “xếp hồ sơ” chờ được cấp phép mở văn phòng công chứng.
Ám ảnh một thời xếp hàng chờ công chứng bản sao mỗi khi mùa thi tới, mùa cử nhân ra trường tìm việc làm…đã thực sự vĩnh viễn lùi xa. Bây giờ, khách hàng là “thượng đế” của các tổ chức hành nghề công chứng, không những được phục vụ chu đáo, tận tình tại các văn phòng công chứng, nhiều tổ chức hành nghề công chứng sẵn sàng cung cấp dịch vụ công chứng ngoài trụ sở. Công chứng tại nhà, công chứng trong trại giam, thậm chí công chứng viên “kiêm” luôn cả tư vấn tâm lý, tình cảm…là những kỷ niệm đời thường các công chứng viên chia sẻ với độc giả Pháp luật Việt Nam cũng trong số chuyên đề này.
Tháng 8 mùa thu, lá khởi vàng trên phố phường Hà Nội, Sài Gòn bước vào cao điểm mùa mưa với những con“phố bỗng thành dòng sông uốn quanh” gợi lên những nỗi niềm thương nhớ. Bạn sẽ rưng rưng khi chạm tới “góc khuất số phận” với bài viết “Vạn bước tìm chồng” hay câu chuyện khó tin trong tâm sự của một người phụ nữ với “nửa sự thật còn lại của chồng tôi”. 
Không bỏ lỡ những sự kiện nóng bỏng, Chuyên đề tháng 8 có bài viết lý giải chuyện thị phi nơi cửa chùa sau “nghi án” chùa Bồ Đề liên đới tới đường dây mua bán trẻ em bỏ rơi và vụ việc ni sư chùa Vân Hồ tố cáo bị bỏ đói, đuổi ra khỏi chùa.
“Một nửa cái bánh mì vẫn là cái bánh mì, nhưng một nửa sự thật không phải là sự thật”, mời bạn cùngPLVN số Chuyên đề tháng 8 đi tới tận cùng sự thật, lý giải sự việc dưới góc nhìn luật và đời, để trân quý hơn những tấm lòng thiện nguyện thầm lặng trong cuộc sống đang rộn rã quanh ta.
Báo PLVN số Chuyên đề tháng 8 phát hành ngày 10/8 trên phạm vi cả nước, trân trọng giới thiệu cùng độc giả!
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm