Điểm lại những sự cố trong ngày thi ĐH đầu tiên

(PLO) - Tổng kết ngày thi đại học đầu tiên với 2 môn Toán, Lý đã có một số sự cố khiến thí sinh phải tạm dừng kì thi cũng như bị đình chỉ thi.

Điểm lại những sự cố trong ngày thi ĐH đầu tiên

Tại Hội đồng thi Học viện Tài chính (Hà Nội), một TS đang làm bài thì bị nôn, phải đi cấp cứu nên không thể hoàn thành bài thi. Cũng tại Hội đồng thi Học viện Tài chính, một giám thị đã ký nhầm giấy thi. 
Tại Đà Nẵng, sát giờ thi môn Toán, một TS thi tại Hội đồng thi ĐH Kiến trúc Đà Nẵng bị ngất xỉu, phải đưa đi viện cấp cứu. Hồi sức sau cấp cứu, TS khẩn thiết xin được quay trở lại thi. Trường hợp đặc biệt này đã được Hội đồng thi chấp nhận cho thi tiếp.
Tại Học viện Ngân hàng có một TS bị khiếm thính phải mang theo máy trợ thính. PGS Đỗ Thị Kim Hải, Phó Hiệu trưởng Học viện cho biết, để đảm bảo quyền lợi cho TS, nhà trường vẫn để em dự thi bình thường và yêu cầu cán bộ coi thi đặc biệt chú ý. Đồng thời, Học viện đã mời PA83 xác minh và yêu cầu TS cung cấp giấy chứng nhận mã máy thiết bị để kiểm tra. 
Đáng chú ý, tại ĐH Điện lực (Hà Nội), chỉ còn 20 phút là kết thúc môn thi Toán, TS Nguyễn Văn Toan bị đình chỉ thi vì điện thoại trong túi đổ chuông. Nhà trường đã mời PA83 vào xác minh sự việc. Công an kết luận đây không phải là trường hợp gian lận mà là do TS không tuân thủ đúng Quy chế tuyển sinh, mang điện thoại vào phòng thi. 
Còn tại Học viện Cảnh sát nhân dân, môn thi Toán có một TS mang thiết bị có nhiều nghi vấn nên cán bộ coi thi đã tạm thời niêm phong trước khi cho trường hợp này vào phòng thi. Thiết bị khả nghi là chiếc đồng hồ điện tử đeo tay có màn hình hiển thị. Cán bộ coi thi nghi vấn có thể chứa dữ liệu giúp TS gian lận trong quá trình làm bài thi. Ban coi thi Học viện Cảnh sát nhân dân đã báo cáo sự việc lên Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh ĐH, CĐ Trung ương. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm