Những giờ học thiêng liêng của học sinh cả nước về tình yêu tổ quốc

(PLO) - Đồng lòng hướng về Biển Đảo, học sinh ở nhiều nơi trong cả nước đã đồng loạt tổ chức xếp hình bản đồ đất nước để hiện tinh thần yêu nước. Đặc biệt, muốn khẳng định với toàn thể thế giới “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”.

Những giờ học thiêng liêng của học sinh cả nước về tình yêu tổ quốc

Tại miền Bắc, sáng nay (16/5), thầy và trò trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) tổ chức hoạt động ngoại khóa cùng hướng về Biển Đảo quê hương với một tình yêu Tổ Quốc, một niềm tự hào sáng tỏ và thắp sáng khát vọng hòa bình. 
 Buổi sinh hoạt ngoại khóa “Chủ quyền Biển Đảo khát vọng hòa bình” của 1.200 học sinh trường Phan Huy Chú muốn thể thiện ý chí: Yêu nước – Tự hào – Đồng lòng. Khẳng định chủ quyền biển đảo trong Khát vọng hòa bình. 
Trước những diễn biến căng thẳng ở biển Đông trong thời gian qua, thầy và trò trường luôn canh cánh những khắc khoải: “Mong ước đến một ngày trời lặng biển yên, để vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thực sự là trời của ta, nước của ta” – Bà Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng trường Phan Huy Chú chia sẻ. 
 Hiệu trưởng trường Phan Huy Chú cũng nhấn mạnh: “Học trò Phan Huy Chú sẽ yêu nước một cách thông minh. Dù quyết tâm Tổ quốc là trên hết nhưng sẽ không quá khích và không mắc mưu khiêu khích của người xấu”. 
 Bản đồ đất nước Việt Nam đổi màu xanh thể hiện Khát vọng hòa bình của toàn thể dân tộc.
Tại miền Trung, sáng ngày 13/5, một buổi lễ chào cờ đặc biệt đã diễn ra ở trường Mầm non – Tiểu học Đức Trí tại quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng). Buổi chào cờ nhằm giáo dục thiếu nhi tình yêu quê hương, đất nước trước hành động sai của Trung Quốc.
Học sinh trường Mầm non – Tiểu học Đức Trí xếp hình khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc. 
Tại Miền Nam, hôm qua (15/5), trường Tiểu học Hạ Long (TP.Vũng Tàu) tổ chức chương trình "Vì biển đảo quê hương" nhằm kêu gọi CBGVCNV và học sinh trong toàn trường có những hành đồng thiết thực hướng về Biển Đông. Chương trình chỉ kéo dài chừng 1h đồng hồ nhưng những gì mà trường Tiểu học Hạ Long thể hiện đã khiến người xem xúc động, sâu lắng và thiêng liêng. "Hãy thể hiện tình yêu tổ quốc của mình đúng cách, trí nhân, chính nghĩa bằng hòa bình, hợp pháp" đó là thông điệp của cán bộ, giáo viên, học sinh của trường Tiểu học Hạ Long.
 Học sinh trường Tiểu học Hạ Long xếp hình bản đồ Việt Nam và khẳng định Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam.
Trước đó, buổi sáng ngày 12/5, đã diễn ra buổi chào cờ đặc biệt tại trường THPT Lê Quý Đôn, TP Biên Hòa (Đồng Nai), nhằm hưởng ứng chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”. 
Hơn 800 học sinh và giáo viên của trường cùng nhau xếp thành hình bản đồ Tổ quốc, với thông điệp mạnh mẽ khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 
Trên Facebook, một bà mẹ trẻ cũng rưng rưng bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến một hoạt động giáo dục lòng yêu tổ quốc của trường con mình, dù cho con trai bé bỏng của chị mới học lớp mẫu giáo. 
Có lẽ, đây sẽ là những giờ học vô cùng thiêng liêng, vô cùng giá trị và sẽ không thể nào quên trong cuộc đời học sinh của các em! 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm