Ông Phạm Đức Long trở thành tân Chủ tịch Tập đoàn VNPT

(PLVN) - Chiều 15/06, tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã diễn ra lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, ông Phạm Đức Long, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT. 

Tân Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long phát biểu nhận nhiệm vụ.

Tân Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long phát biểu nhận nhiệm vụ.

Theo Quyết định số 818/QĐ/TTg, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Đức Long, Phụ trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, kể từ ngày ký - ngày 12/6.

Ông Phạm Đức Long sinh năm 1970, là cán bộ của VNPT từ năm 1992. Trong 28 năm công tác tại VNPT, ông đã trải qua nhiều vị trí công tác tại Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh như Trưởng phòng Viễn thông, Phó Giám đốc rồi Giám đốc VNPT Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ tháng 12/2013, ông Long đã được bổ nhiệm làm Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT. Trong hơn một năm được giao trọng trách là Phó Tổng Giám đốc VNPT, trong thời điểm VNPT gặp nhiều khó khăn khi triển khai tái cơ cấu, ông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần tạo nên thành công bước đầu trong tái cơ cấu của VNPT. 

Chính từ những kết quả đó, tháng 4/2015, ông Phạm Đức Long được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT. Từ đó đến nay, ông đã chỉ đạo điều hành, đưa ra nhiều quyết sách giúp Tập đoàn VNPT tái cơ cấu thành công, đạt mức tăng trưởng lợi nhuận bình quân trên 16%/năm - một mức tăng trưởng rất cao trong một lĩnh vực mà thị trường đã bão hoà và có cạnh tranh khốc liệt. 

Tháng 10/2019, sau khi ông Trần Mạnh Hùng, nguyên Chủ tịch Tập đoàn VNPT nghỉ hưu theo chế độ, ông Phạm Đức Long đã được giao Phụ trách Hội đồng thành viên Tập đoàn. Và, ngày hôm nay, ông chính thức được Thủ tướng chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT.

Ông Phạm Đức Long trở thành tân Chủ tịch Tập đoàn VNPT ảnh 1
 Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, trao cho ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT, Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT.

Chúc mừng VNPT kiện toàn nhân sự quản lý cấp cao nhất, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, nhận định, quá trinh công tác cho thấy ông Phạm Đức Long đã được tôi rèn từ thực tiễn, đi lên từ cơ sở và đã khẳng định được trình độ quản lý, bản lĩnh chính trị của mình qua các kết quả thực tế. “Với kinh nghiệm và sự tôi rèn đó, tôi tin tưởng rằng, trên cương vị mới là Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT, đồng chí Phạm Đức Long sẽ tạo được sự đoàn kết một lòng trong HĐTV, Ban TGĐ và toàn thể CBCNV trong toàn Tập đoàn VNPT. Qua đó, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành Tập đoàn VNPT hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao về tài chính, quản trị, cổ phần hóa doanh nghiệp, triển khai mạng 5G… trong các năm tới” – ông Nguyễn Hoàng Anh nói. 

Đồng thời với tư duy nhạnh bén với thị trường, lại được đào tạo bài bản cả về quản trị kinh doanh và kỹ thuật viễn thông, ông Phạm Đức Long cũng được kỳ vọng sẽ đưa VNPT nhanh chóng chuyển mình, đón đầu xu thế công nghệ 4.0, khẳng định vị thế dẫn dắt trong công cuộc chuyển đổi số nền kinh tế trong năm 2020 và các năm tiếp theo. 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phạm Đức Long cho biết sẽ nỗ lực lãnh đạo VNPT tiếp tục là doanh nghiệp nhà nước chủ lực trong lĩnh vực viễn thông và là doanh nghiệp trụ cột trong thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia, thực hiện thành công chiến lược VNPT4.0, trong đó VNPT phải là một tập đoàn công nghệ hàng đầu quốc gia, tiên phong trong việc nghiên cứu, làm chủ và ứng dụng các công nghệ mới, đặc biệt là các công nghệ của cuộc CMCN lần thứ 4 đúng với tinh thần Make in Việt Nam và chỉ thị 01 ngày 14/01/2020 của TTgCP về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. 

Các nhiệm vụ trọng tâm tiếp theo là đưa VNPT trở thành doanh nghiệp trụ cột, dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quốc gia; Xây dựng mô hình vận hành linh hoạt; Duy trì và phát huy văn hoá VNPT, trong đó những giá trị cốt lõi của Văn hoá VNPT sẽ tiếp tục được gìn giữ và phát huy, nâng lên một tầm cao mới; Cải thiện hiệu quả sản xuất kinh doanh một cách bền vững, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, để có điều kiện đảm bảo vững chắc việc làm, cải thiện thu nhập cho các thành viên ở mức tốt trong mặt bằng chung của xã hội, đóng góp tích cực hơn vào công tác an sinh xã hội, tiên phong vì sự phát triển của cộng đồng, xây dựng đất nước.

Bên cạnh việc triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm nêu trên thì VNPT cũng sẽ thực hiện đồng bộ 4 đột phá: Đột phá về phát triển nguồn nhân lực; Đột phá về cơ chế, chính sách; Đột phá về phát triển hạ tầng mạng, hạ tầng số; Đột phá về công nghệ…

Ông Phạm Đức Long trở thành tân Chủ tịch Tập đoàn VNPT ảnh 2
 Cũng trong chiều ngày 16/5, đồng chí Y Thanh Hà Niek Dam, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương – trao cho tân Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy Tập đoàn VNPT.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm