OpenAI có thể sắp ra mắt sản phẩm tìm kiếm cạnh tranh với Google

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Google sẽ sớm có đối thủ mới khi OpenAI được cho là đang chuẩn bị tham gia vào thị trường tìm kiếm trực tuyến.
Open AI (Ảnh minh hoạ)
Open AI (Ảnh minh hoạ)

Trong suốt 2 năm gần đây, OpenAI đã không ngừng gây ấn tượng với những công cụ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT và Dall-E.

Theo The Information, hãng này đang âm thầm phát triển một công cụ tìm kiếm, hứa hẹn sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm của Google sau hơn 20 năm thống trị thị trường.

Công cụ mới này được cho là sẽ sử dụng một phần nền tảng của Bing (trình duyệt tìm kiếm từ Microsoft, một trong những nhà đầu tư lớn của OpenAI), nhưng về trải nghiệm người dùng sẽ tương tự như Google.

Mặc dù OpenAI chưa chính thức xác nhận, nhưng việc ChatGPT ngày càng được cải tiến với khả năng duyệt web thông minh, mang lại trải nghiệm tìm kiếm theo ngữ cảnh và trò chuyện, cho thấy tham vọng lớn của họ trong lĩnh vực này

Hiện vẫn chưa rõ liệu công cụ tìm kiếm của OpenAI sẽ là một dịch vụ độc lập như Google Search hay sẽ tích hợp vào ChatGPT. Một số nguồn tin dự đoán rằng, nó có thể trở thành một tính năng cao cấp dành cho gói đăng ký trả phí của ChatGPT.

Trong khi đó, Microsoft đã tích hợp các công cụ AI của họ vào sản phẩm hiện có như Bing và Copilot. Tuy nhiên, nỗ lực này chưa thực sự thành công, khi lượng người dùng chuyển sang Bing vẫn khá khiêm tốn.

Mặc dù Microsoft chưa thực sự thành công trong việc thúc đẩy Bing nhờ vào AI, nhưng công cụ tìm kiếm của OpenAI có thể mang lại một đối thủ thực sự đáng gờm cho Google trong thập kỷ tới.

Tuy nhiên, Google cũng không ngồi yên, họ đã đầu tư mạnh mẽ vào AI cho công cụ tìm kiếm của mình. Gần đây, họ đã đổi tên chatbot Bard thành Gemini và ra mắt ứng dụng Android mới, có khả năng thay thế Google Assistant trên thiết bị Android. Thậm chí, công ty còn công bố Gemini 1.5 với sức mạnh đáng kinh ngạc.

Đọc thêm