Phấn đấu không còn tình trạng thất nghiệp

(PLVN) -Đó là mong muốn và cũng là lời nhắn nhủ của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn khi đến đến thăm, làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), diễn ra vào hôm nay (13/2).

Ông Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc với VCCI.

Ông Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc với VCCI.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, trong năm 2018, thực hiện cắt giảm 50% thủ tục kinh doanh và kiểm tra chuyên ngành theo yêu cầu của Chính phủ, VCCI đã đóng vai trò khởi động và đưa ra sáng kiến các cắt giảm.

Cùng với đó, VCCI đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệ (DN) khác; phối hợp với UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Tài chính, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội DN vừa và nhỏ Việt Nam, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam thực hiện Chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong lĩnh vực Thuế và Hải quan từ năm 2015…

Phấn đấu không còn tình trạng thất nghiệp ảnh 1
Chủ tịch VCCI phát biểu tại buổi làm việc.
 

Đánh giá cao những kết quả nổi bật của VCCI trong thời gian qua, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đặc biệt nhấn mạnh đến việc VCCI đã tổ chức nhiều chương trình xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư và hợp tác, mở rộng môi trường kinh doanh của Việt Nam với các nước trên thế giới, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 

Khẳng định năm 2019 là năm tăng tốc, bứt phá để thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIII, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị VCCI tiếp tục đoàn kết, tập hợp các DN, doanh nhân; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động tại các DN. VCCI cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động DN thực hiện theo đúng đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. DN phải có nhiều sáng tạo, sáng kiến bứt phá trong sản xuất kinh doanh, để tạo ra những sản phẩm mới phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Người đứng đầu Mặt trận cũng lưu ý VCCI quan tâm đến việc tạo thêm việc làm để lao động từ thành thị đến nông thôn không còn tình trạng thất nghiệp; tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước; tổ chức các hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của DN, người lao động trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay để tạo một sân chơi bình đẳng, công bằng, cùng phát triển. Bên cạnh đó VCCI tiếp tục là đầu mối tổ chức gắn kết cộng đồng DN trong nước với cộng đồng DN ở nước ngoài để kêu gọi, thu hút các nguồn lực của kiều bào ở nước ngoài đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Phấn đấu không còn tình trạng thất nghiệp ảnh 2
Quang cảnh buổi làm việc.

Ông Trần Thanh Mẫn tin tưởng, trong thời gian tới, MTTQ Việt Nam và VCCI tiếp tục phối hợp có hiệu quả trong việc giám sát việc thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong lĩnh vực Thuế và Hải quan để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của doanh nghiệp, người lao động.

 Phối hợp trong thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” để hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam… qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm