Anh mờ mắt trước tiền dẫn em trai vào tù

(PLO) - TAND tỉnh Nghệ An ngày 30/8 xét xử vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy đối với Nguyễn Đình Giang (SN1989), Nguyễn Đình Cường  (SN 1995 – em trai Giang trú tại Thanh Giang, Thanh Chương), Văn Bá Thể (SN 1994, trú tại xã Thanh Khai, Thanh Chương)

Ba kẻ vận chuyển cần sa chia nhau 41 năm tù

Ba kẻ vận chuyển cần sa chia nhau 41 năm tù

Theo cáo trạng VKSND tỉnh Nghệ An, ngày 29/11/2015, Nguyễn Đình Giang, Văn Bá Thể ngồi đánh bài tại nhà Văn Đình Dũng (xã Thanh Khai) rồi ngủ lại. Khoảng 6h ngày 20/11/2015 thì Nguyễn Như Lý (SN1992, trú cùng xã) điện thoại cho Giang và Thể nói lên cửa khẩu Cầu Treo lấy cần sa đưa ra Hà Nội cho Lý với số tiền công 5 triệu đồng, cả hai đồng ý.

Khoảng 7h cùng ngày, Giang điều khiển xe máy BKS 37B1 908.53 đến đón Thế đi lên cửa khẩu Cầu Treo. Khoảng 12h trưa thì cả hai đến nơi, Giang đứng bên đường bấm còi một lúc thì có hai người đàn ông người Lào đi từ trong rừng ra đưa cho Giang và Thế hai ba lo đựng 30 bánh cần sa có trọng lượng 28,6kg.

Cả hai phóng xe mang về nhà Thế đưa ba lô cho em trai là Nguyễn Đình Cường đưa vào nhà cất giấu. Khoảng 17h cùng ngày, Lý gọi điện cho Thế đến gặp Bùi Văn Điệp (SN 1992, trú tại xã Thanh Yên) lấy hai túi nilon chứa ma túy về nhà Giang, mở ra xem thì biết đó là ma túy tổng hợp trọng lượng 138,035 gam, sau đó gói lại bỏ vào ba lô.

Khoảng 20h cùng ngày, Cường chở Thế cùng với chiếc balo ra Quốc lộ 46 để bắt xe đi Hà Nội. Trong lúc đang chuẩn bị bắt xe đi thì bị cảnh sát phát hiện bắt giữ. Qua lời khai, cảnh sát bắt khẩn cấp đối với Văn Bá Thể và Nguyễn Đình Cường để phục vụ điều tra.

Trước vành móng ngựa, ba bị cáo quanh co chối tội, cho rằng mình bị oan, bị ép cung… tuy nhiên không có bằng chứng chứng minh cũng như các chứng cứ và lời khai trước đã chứng minh hành vi phạm tội của ba đối tượng. 

Trong vụ án có đối tượng Nguyễn Như Lý là người thuê Giang và Thế đia lấy ma túy, CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi vận chuyển ma túy, nhưng Lý bỏ trốn khỏi địa phương. CQĐT đã phát lệnh truy nã toàn quốc, tách thành một vụ án riêng, sẽ đưa ra xét xử khi bắt được đối tượng.

Sau khi xem xét các chứng cứ HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Đình Giang 15 năm tù, Văn  Bá Thế 17 năm tù và Nguyễn Đình Cường 9 năm tù giam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm