Bênh cha ruột, người đàn ông sát hại hàng xóm

(PLVN) - Thấy cha và hàng xóm đang cãi nhau, Sáng mang dao ra xem. Tại đây, anh ta đã xuống tay sát hại người hàng xóm.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Ngày 5/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Viết Sáng (SN 1982, ở Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là ông Bùi Văn Thơm (SN 1955, ở Sài Sơn, Quốc Oai).
Theo hồ sơ vụ án, khoảng đầu tháng 6/2019, gia đình Sáng xây nhà. Không có chỗ ở, vợ chồng, con cái Sáng chuyển hết về nhà bố mẹ ruột là ông Nguyễn Viết Sự cùng thôn sinh sống.
Tối 15/12/2019, Sáng chuẩn bị dao, thớt để thái thịt lợn nấu bữa tối cho gia đình  trong sân nhà. Đang làm, Sáng thấy bố là ông Sự từ trong nhà đi ra cổng. 
Về phía ông Sự, khi ra tới cổng, ông Sự thấy ông Bùi Văn Thơm (hàng xóm) đang  xếp gạch để xây ống nước thải cắt ngang cổng nhà mình. Ông Sự không đồng ý cho ông Thơm xếp gạch trước cổng nhà khiến đôi bên lời qua tiếng lại.
Nghe tiếng 2 ông chồng cãi vã, vợ ông Sự và và ông Thơm chạy ra can ngăn. Tuy nhiên, ông Sự và ông Thơm không dừng lại, tiếp tục khẩu chiến.
Nghe tiếng chửi nhau ngoài cổng, Sáng đứng dậy ra xem. Khi đi, Sáng cầm theo con dao bầu đang sử dụng để chuẩn bị nấu bữa tối cho cả gia đình.
Tại đây, Sáng thấy ông Sự và ông Thơm đang to tiếng cãi nhau, xông vào đánh nhau. Khi ông Thơm lao về phía ông Sự, Sáng chạy đến đứng trước mặt ông Thơm, vung dao đâm vào người đối phương. Gây án xong Sáng cầm dao để tại hè rồi lấy xe máy bỏ đi.
Ông Thơm bị đâm đã ôm ngực đi vào nhà. Đến sân, ông Thơm gục xuống đất. Thấy vậy, người nhà ông Thơm đã nhanh chóng đưa người bị thương đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ông Thơm đã tử vong trước khi tới được bệnh viện.
Rạng sáng 16/12/2019 Sáng đến công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Trong giai đoạn điều tra, gia đình Sáng đã tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại 100 triệu đồng. Đại diện hợp pháp của gia đình bị hại đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.
Với hành vi trên, sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Sáng 18 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm