Kẻ giết chồng “hờ” của người tình lãnh án chung thân

(PLO) - Ngày 27/11, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Khổng Minh Trí (38 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần thơ) về tội “Giết người” và tuyên phạt mức án chung thân. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Ca (34 tuổi). Đây là vụ án mạng từng gây xôn xao dư luận vào tháng 6/2018 nên thu hút rất đông người dân đến xem.

Bị cáo Khổng Minh Trí. Ảnh CAND

Bị cáo Khổng Minh Trí. Ảnh CAND

Theo cáo trạng, năm 2017, chị Nguyễn Thị Phỉ sống chung như vợ chồng với anh Ca nhưng do thường xuyên cãi vã nên chị đến chung sống với Trí. Được khoảng 2 tháng, biết Trí đã có vợ con nên chị bỏ về chung sống lại với anh Ca. Do ghen tức nên Trí nhiều lần điện thoại kêu chị Phỉ bỏ anh Ca. Có lần, chị chuyển điện thoại cho anh Ca nói chuyện trực tiếp với Trí thì hai người xảy ra cự cãi. Ngoài ra, Trí cũng từng đuổi đánh anh Ca để lôi kéo chị Phỉ về sống với mình.

Khoảng 1h ngày 20/6/2018, thấy anh Ca đang xiệc cá (đánh bắt cá bằng điện), Trí kêu anh này lên bờ nói chuyện nhưng anh không chịu. Trí bước qua vỏ lãi của anh Ca vô tình trúng vợt xiệc cá nên bị điện giật. Tức giận, Trí liền đánh anh Ca. Sau đó, hai bên ẩu đả đến khi anh Ca té xuống mé sông. Trí nhặt một khối bê tông đánh mạnh vào đầu anh Ca. Nạn nhân tìm cách trèo lên ghe nhưng Trí gạt tay, siết chặt cổ. Ca cắn vào tay Trí nhưng Trí vẫn siết chặt cổ dìm anh Ca xuống nước.

Thấy anh Ca không nổi lên, nghĩ anh Ca đã chết nên Trí đi về nhà. Đến khoảng 5 giờ, Trí đi ra nhà chị gái ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang) để trốn. Đến khoảng 17 giờ ngày 21/6/2018, Trí bị Công an bắt giữ. Vào khoảng 19 giờ 30 ngày 21/6/2018, người dân phát hiện xác anh Ca trôi trên sông Hậu nên báo cơ quan chức năng phối hợp xử lý.

Tại tòa, Trí thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và tỏ thái độ ăn năn hối cải, xin lỗi gia đình bị hại. HĐXX nhận định, bị cáo đã đập bị hại rất mạnh, thương tích đủ gây tử vong. Hành động đó là quyết tâm giết chết bị hại. Trong lúc giằng co, bị hại đã cắn rất mạnh vào tay bị cáo nhưng bị cáo vẫn không buông ra mà vẫn dìm bị hại xuống nước.

(Tên bị hại đã được thay đổi) 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm