Lạng Sơn: Xét xử ba đối tượng chống người thi hành công vụ

(PLO) - Ngày 28/2/2018, Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với ba bị cáo về hành vi chống người thi hành công vụ.


Theo cáo trạng, vào tối ngày 14/11/2017, sau khi uống rượu về ba bị cáo gồm: Hoàng Văn Tuyên, Hoàng Văn Hòa (cùng SN 1992) và Hoàng Văn Hùng (SN 1993) đểu trú tại xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn cùng về trên một chiếc xe mô tô, cả ba đều không đội mũ bảo hiểm.

Đến km 163 quốc lộ 279 thuộc thôn Tồng Nọt, xã Thượng Cường, cả ba gặp Tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Chi Lăng. Tổ công tác đã dừng xe kiểm tra, lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện của các đối tượng.

Lúc đó ba đối tượng đã cố kéo giữ phương tiện, không cho tổ công tác đưa lên thùng xe ô tô và có những lời nói chửi bới, lăng mạ, xúc phạm, thách thức tổ công tác.

Khi phương tiện vi phạm được đưa lên thùng xe, các đối tượng chặn đầu xe và tiếp tục chửi bới, lăng mạ và chặn các phương tiện khác đang lưu thông trên đường không cho di chuyển nhằm gây áp lực cho lựclượng làm nhiệm vụ.

Thậm chí các đối tượng còn đánh lại lực lượng làm nhiệm vụ. Tổ công tác đã bắn hai phát súng chỉ thiên, đồng thời khống chế các đối tượng đưa về trụ sở.

Ba đối tượng chống người thi hành công vụ

Xét thấy hành vi cản trở, thái độ chống đối của các bị cáo gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, uy tín, danh dự của người thi hành nhiệm vụ, Hội đồng xét xử đã tuyên án phạt tù 15 tháng với Hoàng Văn  Hòa; 14 tháng tù với Hoàng Văn Tuyên; 1 năm tù với Hoàng Văn Hùng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm