Nhận án chung thân vì giết người do ghen tuông mù quáng

(PLVN) - Cho rằng mối quan hệ giữa ông chủ với vợ mình “không trong sáng”, Nguyễn Đình Tương đã dùng búa giết chết anh H. Bị tuyên án chung thân, Tương kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng bị bác đơn. 

Bị cáo Nguyễn Đình Tương bị y án chung thân

Bị cáo Nguyễn Đình Tương bị y án chung thân

TAND cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử Nguyễn Đình Tương (SN 1974), trú xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, (tỉnh Nghệ An) về tội Giết người. Phiên tòa được mở do có đơn kháng cáo của bị cáo. Nạn nhân trong vụ án là anh H.M.H (SN 1972) - chủ cơ sở kinh doanh nơi vợ Tương làm việc.

Do cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, nhất là việc Tương hay ghen tuông, nghi ngờ vợ mình có quan hệ bất chính với ông chủ nên cả hai sống ly thân. Dù vậy, Tương vẫn luôn mang theo suy nghĩ vợ mình có quan hệ trai gái với anh H. 

Khoảng 14h50 ngày 6/10/2019, Tương đi xe máy trên Quốc lộ 48E thuộc thị trấn Nghĩa Đàn thì thấy anh H.M.H. đi ngược chiều. Nghĩ đến chuyện cũ, Tương đi lấy chiếc búa đã giấu trước đó rồi đuổi theo anh H. 

Khi đuổi kịp, Tương lấy búa tấn công vào phía sau đầu anh H. làm nạn nhân ngã xuống đường. Anh H. được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong.

Tại tòa sơ thẩm, bị cáo thừa nhận thời điểm gây án hai vợ chồng đã ly thân hơn 1 năm. Do tức giận vì nghi vợ có quan hệ “không trong sáng” với anh H. nên bị cáo mới có hành vi giết người bộc phát. 

Với tội Giết người, tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Tương mức án chung thân. Về phần dân sự, tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 194 triệu đồng, cấp dưỡng mỗi tháng 1,5 triệu đồng/tháng cho con gái bị hại đến khi trưởng thành, cấp dưỡng cho mẹ của bị hại mỗi tháng 500.000 đồng.

Cho rằng mức án trên là nghiêm khắc, bị cáo đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo Tương cho rằng nguyên nhân của hành vi giết người là vì vợ có quan hệ “không trong sáng” với anh H. Bị cáo cũng cho rằng mình bị các bệnh rối loạn khí sắc (cảm xúc) ở mức độ nhẹ nên mức án trên là nặng. 

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, tại phiên tòa này bị cáo không cung cấp được các tình tiết mới để xem xét giảm nhẹ hình phạt. Hành vi giết người của bị cáo có tính côn đồ. Do đó, tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo mức án chung thân là phù hợp. 

Tòa phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Đình Tương. Tuyên phạt bị cáo Tương án chung thân về tội Giết người. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm