Ông Việt Kiều yêu cầu nguyên Trưởng Công an xã bồi thường thiệt hại nhân phẩm

(PLO) - Ngày 22/5, TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa xét xử vụ kiện yêu cầu bồi thường danh dự, nhân phẩm của ông Huỳnh Cường (Việt Kiều Na Uy) đối với hàng xóm...

Ông Cường bên căn nhà bị tạt sơn.

Ông Cường bên căn nhà bị tạt sơn.

Báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều bài viết phản ánh về việc ông Huỳnh Cường (ngụ tại ấp Vạn Hạnh, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP HCM) và hàng xóm là ông Hồ Út Hoàng (nguyên Trưởng Công an xã Tân Xuân nay là xã Trung Chánh) có mâu thuẫn trong quá trình sinh sống cạnh nhau. Mâu thuẫn lớn dần khi con rể ông Hồ Út Hoàng là anh Trần Hoài Anh làm thầu thi công căn nhà bên cạnh khiến nhà ông Huỳnh Cường bị hư hỏng. 

Sau thỏa thuận đền bù, nhà ông Cường tiếp tục bị làm hư hại phần móng và phần giáp ranh khiến căn nhà của ông bị nước chảy thấm vào, các vách tường xuất hiện nhiều vệt rạn nứt. Lo sợ ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe, sinh hoạt gia đình, ông Huỳnh Cường gửi đơn khiếu kiện đến nhiều cơ quan và tòa án.

Trong suốt khoảng thời gian xảy ra mâu thuẫn, kiện tụng với những thành viên gia đình ông Hồ Út Hoàng, ông Cường thường xuyên bị phía gia đình ông Hoàng chửi bới, lăng mạ. Nhà ông Cường cũng bị những kẻ lạ mặt “khủng bố” nhiều lần bằng bom bẩn như trứng thối, sơn, nhớt, chất thải, tạt xi măng, gạch đá... Gia đình ông Cường còn thường xuyên bị những người lạ mặt đến đe dọa. Sự việc đã được ông Cường báo với chính quyền nhưng đều không được giải quyết triệt để và thỏa đáng.

Cho rằng tinh thần của mình bị khủng hoảng trầm trọng, ông Cường đã có đơn kiện đồi bồi thường do  bị ông Hồ Út Hoàng xúc phạm danh dự, nhân phẩm và yêu cầu bồi thường thiệt hại do xây dựng do thi công nhà hàng xóm gây ra...

Vụ  tranh chấp bồi thường thiệt hại do xây dựng đã được công ty kiểm định những hạng mục hư hại. Tuy nhiên, ông Cường cũng phải nhiều lần kiến nghị vì công ty kiểm định không đúng những nội dung ông yêu cầu trên tòa án. Hiện tại, hồ sơ vụ việc đang được hoàn tất. 

Theo ông Cường, ngày 22/5 tới đây,  TAND TP HCM  sẽ đưa vụ việc yêu cầu bồi thường danh dự, nhân phẩm ra xét xử.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm