Tử hình tài xế taxi giết nữ giám thị, vứt xác phi tang

(PLO) - Ngày 26/, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Tiến (26 tuổi, trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) với 3 tội danh: giết người, cướp tài sản và dâm ô trẻ em.

Bị cáo Nguyễn Văn Tiến tại  phiên tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Tiến tại phiên tòa

Trước đó vào ngày 4/7/2016, Công an TP.Hà Tĩnh tiếp nhận thông tin từ phía Hội đồng thi THPT Quốc gia cụm thi tại Hà Tĩnh về việc nữ giám thị coi thi Phạm Thị Oanh (SN 1993, quê Hà Nam) bị mất tích. Theo trình báo, chiều tối 3/7/2016, chị Oanh gọi xe taxi xuống chơi nhà một người bạn ở Thạch Hạ, TP.Hà Tĩnh sau đó mất liên lạc.Quá trình điều tra xác định đối tượng Tiến liên quan đến vụ án.

Tại cơ quan điều tra, Tiến khai nhận sau khi đón chị Oanh tại nhà người bạn, Tiến cho xe chạy lòng vòng trên địa bàn xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh. Khi đến đoạn đường phía sau UBND xã, tài xế taxi này chốt cửa và thực hiện hành vi giết người, lục lấy 250 ngàn đồng và một số tài sản cá nhân.

Gây án xong, Tiến chở thi thể chị Oanh ra vứt xuống cầu Sú, giáp ranh giữa thị trấn Thạch Hà và TP.Hà Tĩnh. Nguyễn Văn Tiến bị khởi tố vì tội Giết người và Cướp tài sản trong vụ án giết nữ giám thị phi tang xuống sông. Ngoài ra, còn bị khởi tố thêm tội Dâm ô với trẻ em trong một vụ án khác.

Cụ thể, ngày 2/6/2016, Tiến điều khiển xe taxi chở bé gái tên N. (11 tuổi), từ TP Hà Tĩnh về xã Thạch Khê (Thạch Hà). Tuy nhiên, Tiến không chạy thẳng mà cho xe đi vòng rồi có hành vi sờ mó vào cơ thể bé N.Bị cô bé phản ứng dữ dội, Tiến dừng lại và tiếp tục chở N về nhà.Sau hôm đó, thấy con gái mình có biểu hiện lạ, bỏ ăn, sợ hãi nên mẹ Ngọc đã gặng hỏi thì được nghe Ngọc kể lại mọi chuyện. Gia đình đã trình báo cơ quan chức năng.

Tại phiên tòa xét xử bị cáo Tiến vẫn loanh quanh chối tội, không chịu thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng của Viện KSND tỉnh đã nêu. Về hành vi dâm ô trẻ em, Tiến không thừa nhận mà chỉ cho rằng đó là đùa cho vui. Song, HĐXX không chấp nhận việc một người đàn ông 27 tuổi lại không thể không ý thức được hành vi phạm tội của mình.

Về vụ giết nữ giám thị Tiến khai, khi lên xe nữ giám thị ngồi hàng ghế phía sau. Sau khi chở chị Oanh đi nhà thờ về, Tiến điều khiển xe chạy vòng. Rồi bị cáo ấn chốt khóa xe, nói với bị cáo Oanh vì đi vòng nên phải trả thêm tiền, nhưng bị chị Oanh phản đối. Tiến kéo ghế ngã ngửa ra phía sau, quay người chồm lên vừa bóp, vừa ấn cổ chị Oanh xuống thành ghế.Sau 3 phút không thấy chị Oanh phản ứng gì, Tiến nghĩ Oanh đã chết.

“Do thiếu 300.000 tiền nộp lệnh, bị cáo nói cho anh xin thêm ít tiền, nếu không cho thì anh giết. Nhưng chị Oanh không cho nên bị cáo ra tay. Do ngày đó phải nộp lệnh 1,7 triệu đồng, bị cáo sợ không có tiền nộp sẽ bị đuổi việc” - bị cáo Tiến nói.

Trong khi đó, đại diện người nhà bị hại đã xin giảm nhẹ hình phạt, miễn án tử hình cho bị cáo Tiến. Trước việc người nhà bị hại xin giảm án cho bị cáo, bị cáo Tiến khóc, nói lời xin lỗi gia đình nạn nhân và mong muốn quay trở về làm lại cuộc đời.

Tuy nhiên, xét hành vi của bị cáo Tiến có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo không có khả năng cải tạo, cần cách li vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Tiến tử hình về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản, 18 tháng tù về tội dâm ô trẻ em.

Tổng hình phạt mà Nguyễn Văn Tiến phải chịu là tử hình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm