Vừa ra tù lại 'xộ khám'

(PLVN) - Mới ra tù nhưng Phi, Quang, Sang tiếp tục rủ thêm hai thanh niên đi cướp điện thoại bán lấy tiền tiêu xài.

Băng nhóm cướp giật bị tòa tuyên tổng cộng 22 năm tù giam

Băng nhóm cướp giật bị tòa tuyên tổng cộng 22 năm tù giam

Ngày 22/8, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Long Kim Sang (SN 1988); Trịnh Minh Hoài (SN 1998); Nguyễn Tuấn Quang (SN 1999); Nguyễn Văn Phi (SN 1995); Nguyễn Trọng Sang (SN 1987, tất cả cùng ngụ quận 10, TP HCM) về tội Cướp giật tài sản.

Theo cáo trạng, Phi, Quang, Nguyễn Trọng Sang là các đối tượng mới chấp hành hình phạt tù, không có nghề nghiệp ổn định. Ba đối tượng đã cùng Long Kim Sang, Trịnh Minh Hoài sử dụng xe gắn máy đi cướp giật tài sản.

Ngày 15/1/2019, Long Kim Sang mượn xe máy của Nguyễn Tuấn Quang và rủ Hoài đi cướp giật tài sản. 

Sang chở Hoài rảo qua nhiều tuyến đường trên địa bàn quận 10 để tìm “con mồi”. Khi đến đường Hồ Thị Kỷ, cả hai phát hiện 1 người đang đứng trước nhà sử dụng điện thoại di động nên áp sát. Sang chạy xe, Hoài ngồi phía sau giật chiếc điện thoại của nạn nhân rồi tăng ga bỏ chạy.

Lúc này, 2 trinh sát Công an TP HCM phát hiện nên tiến hành truy đuổi. Khi đến trước nhà số 1B, đường Lý Thái Tổ, phường 1, quận 10 thì Sang và Hoài bị ngã xe.

Cả hai bỏ xe định tẩu thoát nhưng đã bị bắt giữ sau đó. Tang vật là chiếc điện thoại chúng cướp được có giá trị trên 6 triệu đồng.

Ngoài vụ bắt quả tang nói trên, các bị cáo còn gây ra 5 vụ cướp tài sản khác. Theo đó, vào các ngày 2/8/2018, ngày 7/8/2018, Nguyễn Văn Phi và Nguyễn Trọng Sang đã lợi dụng sơ hở của các nạn nhân để cướp giật 3 chiếc điện thoại có tổng gái trị là 21,5 triệu đồng.

Còn nhóm Hoài, Quang và Phi cùng nhau cướp giật 2 điện thoại, tổng trị giá 8,3 triệu đồng.

Tại tòa, cả 5 bị cáo đều thừa nhận đã gây ra nhiều vụ cướp tài sản, chủ yếu là điện thoại di động để bán lấy tiền tiêu xài.

HĐXX sau giờ nghị án đã nhận định, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu tài sản của người khác, cần phải xử lý nghiêm.

Từ đó, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Trịnh Minh Hoài; Nguyễn Văn Phi; Nguyễn Trọng Sang cùng mức án 5 năm tù, tuyên phạt Nguyễn Tuấn Quang mức án 4 năm tù giam cùng về tội Cướp giật tài sản. Cùng tội danh, bị cáo Long Kim Sang bị tuyên phạt 3 năm tù giam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm