Bác kháng cáo xin giảm án của thanh niên làm bạn gái nhí có thai

Audio PLVN
(PLVN) - Nhiều lần quan hệ với bạn gái nhí đến có thai, thanh niên quê Sóc Trăng xin giảm án không thành.

TAND Cấp cao tại TP HCM vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lý Vũ Linh (21 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bị cáo Linh cho rằng mình bị lạc hậu nên mới làm bạn gái nhí có thai 

Hồi tháng 9/2019, Linh bị TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 17 năm tù giam.

Cấp sơ thẩm căn cứ vào nhiều tình tiết như bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, đã bồi thường thiệt hại, được đại diện bị hại bãi nại… để giảm cho Linh 1 phần hình phạt. Sau bản án, Linh kháng cáo xin giảm án.

Bản án sơ thẩm xác định, Linh và em H (13 tuổi, ở cùng xã) có quan hệ tình cảm yêu đương. Từ đầu năm 2019 đến tháng 4/2019, Linh và em H nhiều lần gặp nhau và quan hệ tình dục.

Đến ngày 16/4/2019, thấy H có biểu hiện bất thường, người mẹ đưa em H đi khám và phát hiện H có thai hơn 3 tháng và sau đó được xác định là con ruột của Linh.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Linh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Luật sư bào chữa cho Linh cho rằng bị cáo phạm tội do lạc hậu và đề nghị tòa lấy điều này làm căn cứ giảm án cho bị cáo Linh.

Tuy nhiên, quan điểm này luật sư không được đại diện VKS và HĐXX chấp nhận.

HĐXX sau khi cân nhắc, xem xét tổng thể vụ án đã không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Linh, giữ nguyên mức án 17 năm tù đối với bị cáo Lý Vũ Linh về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Cùng chuyên mục
Bắt nhóm "choai choai" cùng "lô" hung khí

Bắt nhóm "choai choai" cùng "lô" hung khí

(PLVN) - Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) bắt nhanh nhóm đối tượng ở xã Bình Quý đi xe máy mang theo hung khí để tìm đánh nhau với một nhóm đối tượng khác ở thị trấn Hà Lam.

 

Đọc thêm