Bác sĩ bệnh hoạn xây hầm, bắt cóc và hãm hiếp phụ nữ

(PLO) - Vị bác sĩ này được ví với vụ án của tên tội phạm người Áo Josef Fritzl, 73 tuổi, ông này đã nhốt con gái ruột trong căn hầm tối 24 năm để hãm hiếp và sinh ra rất nhiều đứa trẻ dị tật.

Những tang vật như ống kim tiêm, bao cao su và thuốc tránh thai... thu được trong căn hầm

Những tang vật như ống kim tiêm, bao cao su và thuốc tránh thai... thu được trong căn hầm

Theo truyền thông Thụy Điển, một bác sĩ 38 tuổi ở Kristianstad, miền nam đất nước này đã giấu danh tính và gặp người phụ nữ 30 tuổi trong căn hộ của cô ở trung tâm thành phố Stockholm hôm 12-9-2015. 
Anh này sau đó đã tẩm thuốc mê Rohypnol vào dâu tây, nước uống cho người phụ nữ dùng rồi cưỡng hiếp khi cô bất tỉnh. Ngay sau đó, bác sĩ thú tính đã ngụy trang cho anh ta và nạn nhân bằng 2 chiếc mặt nạ của người lớn tuổi, rồi lái xe đưa cô về một căn hầm trong khu nhà riêng cách đó 350 dặm. 
Cảnh sát Thụy Điển đã tìm thấy 2 chiếc mặt nạ gớm ghiếc, sau khi khám xét căn nhà của vị bác sĩ thác loạn này. Người này đã bị bắt giữ vào tháng 9-2015 nhưng cho đến tháng 1/2016, giới chức an ninh Thụy Điển mới công bố toàn bộ chi tiết vụ án, bao gồm cả những kế hoạch bệnh hoạn mà anh ta đã giấu trong nhiều năm qua. 
 Hai chiếc mặt nạ mà tay bác sĩ dùng để cải trang khi đưa người phụ nữ về căn hầm cách nhà cô 350 dặm
Các công tố viên Thụy Điển cho biết, vị bác sĩ đã cất công xây dựng căn hầm trong 5 năm để giam giữ nhiều cô gái nhằm mục đích lạm dụng tình dục. 
Căn hầm rộng khoảng 60m2 với tường bê tông dày 15cm, có đầy đủ phòng ngủ, nhà vệ sinh, bếp nấu ăn. Người đàn ông đã nhốt người phụ nữ 30 tuổi trong 6 ngày, lạm dụng tình dục và hãm hại cô liên tục; thậm chí còn lấy máu và dịch âm đạo để xét nghiệm xem cô có bị bệnh về đường tình dục hay không. 
Các công tố viên cáo buộc, vị bác sĩ đã bắt nạn nhân uống thuốc tránh thai thường xuyên, trói và đánh đập nếu cô chống cự. Vụ việc chỉ vỡ lở sau vài ngày, khi vị bác sĩ lái xe trở lại căn hộ của người phụ nữ ở Stockholm để lấy đồ dùng cá nhân cho nạn nhân. Phát hiện, cảnh sát đã phong tỏa căn nhà và tìm kiếm cô gái mất tích.
Ngay lập tức, anh ta đã đưa người phụ nữ trở lại Stockholm và cùng nhau đến đồn cảnh sát vào ngày 18-9-2015, yêu cầu nạn nhân nói rằng, cô vẫn an toàn và đề nghị cảnh sát hủy bỏ lệnh tìm kiếm. 
  Căn hầm nơi nhốt người phụ nữ trong 6 ngày, cảnh sát nói rằng vị bác sĩ đã lên kế hoạch giam giữ nạn nhân trong nhiều năm
Nghi ngờ về lời khai của cô gái, cảnh sát đã thẩm vấn riêng cô gái và phát hiện những sự thật khủng khiếp trong quãng thời gian cô mất tích. Ngay sau đó vị bác sĩ đã bị bắt giữ. 
“Chúng tôi tin rằng vị bác sĩ đã lên kế hoạch để bắt giữ người phụ nữ và cố gắng nhốt cô ấy trong nhiều năm. Hắn ta còn xây hầm chứa được nhiều cô gái để thực hiện các hành động tội lỗi của mình” - công tố viên trưởng Peter Claeson cho biết trong một tuyên bố.
Bạn bè của vị bác sĩ đã nói rằng, họ cảm thấy sốc khi nghe tin này. “Ban đầu khi nghe tin trên tôi rất ngạc nhiên và nghĩ rằng, chắc sự việc đang bị thổi phồng, nhưng bây giờ khi cảnh sát công bố toàn bộ sự việc, chúng tôi đã hiểu anh ấy bệnh hoạn đến mức nào”, một người bạn của vị bác sĩ cho biết…/.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm