Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng đập phá 35 xế hộp tại Vũng Tàu

(PLVN) - Ngày 30/3 Công an TP. Vũng Tàu cho biết đã bắt giữ khẩn cấp 8 đối tượng về hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản, đồng thời tiến hành lấy lời khai để điều tra xử lý theo đúng pháp luật.

Đối tượng ở cơ quan công an.

Đối tượng ở cơ quan công an.

Như báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, vào rạng sáng ngày 29/3 hàng loạt xe ô tô đậu trên các tuyến đường trong trung tâm của thành phố Vũng Tàu như: Ba Cu, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Hồng Phong, Nguyễn Tri Phương, Trương Công Định, Huyền Trân Công Chúa… bị đập phá chưa rõ nguyên nhân.

Phương tiện di chuyển của các đối tượng.

Theo trình bày của các chủ phương tiện, xe của họ đậu ngoài đường, phần lớn là đậu ngay trước cổng nhà. Các xe đã bị đập phá vào khoảng 1 đến 3 giờ sáng 29/9. Qua trích xuất camera ghi hình, phát hiện 10 đối tượng  di chuyển trên nhiều xe máy, nhặt gạch ống ở các tiệm bán vật liệu xây dựng và các hộ nhà dân đang tập kết để xây nhà rồi chạy quanh các tuyến đường ném vào 35 chiếc xe hơi của người dân đang đậu ven đường, làm vỡ kính chắn gió, đèn.

Trong đó, nhiều xe tiền tỷ bị đập phá gây thiệt hại lớn ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng, theo ghi nhận từ các chủ phương tiện.

 Một chiếc xe bị đập nát kính.

Qua nắm bắt thông tin kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an thành phố Vũng Tàu đã xác định được nhóm đối tượng nghi vấn. và khẩn trương vào cuộc điều tra. Đến chiều 30/3, Công an thành phố Vũng Tàu đã bắt được 8 trên 10 đối tượng.

Ba trong số 8 đối tượng đã được công khai danh tính là Phạm Hoàng Anh Thư (16 tuổi, trú tại phường Rạch Dừa), Nguyễn Văn Kiên (18 tuổi, trú tại phường 10), Nguyễn Hoàng Phú (14 tuổi, trú tại phường 12). Điều đáng nói, tất cả các đối tượng đều có tuổi đời rất trẻ, chỉ từ 14-18 tuổi. Bước đầu đấu tranh, các đối tượng khai nhận động cơ của nhóm là kiếm trò vui tiêu khiển.

Hiện lực lượng chức năng, cơ quan CSĐT, TP. Vũng Tàu đang tiếp tục lấy lời khai các đối tượng để xử lý thích đáng theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm