Bị cha mắng, gã trai bỏ đi giết người, cướp tài sản

(PLO) - Ở tuổi trưởng thành, ngoài việc đi chơi Hùng không chịu tìm cho mình một công việc nào để làm. Để có tiền chơi game, thi thoảng Hùng "ôm" đồ của cha mẹ đi bán. Thế nên khi bị cha mắng, hắn tức giận bỏ đi...

Bị cáo Hùng trước vành móng ngựa.

Bị cáo Hùng trước vành móng ngựa.

Lê Thanh Hùng (SN 1996, ngụ thôn 2, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) không biết tu chí làm ăn, lại mắc nghiện game online. Để có tiền nướng vào các trò chơi, thi thoảng Hùng có “chôm” đồ nhà đem bán. 
Khoảng 15h ngày 23/5, Hùng đi chơi về nhà thì bị cha ruột la mắng vì nghi ngờ Hùng mang máy khoan của ông đi bán. Hùng cãi là mình không bán rồi bỏ đi đánh bida. Trước khi đi, Hùng lấy một con dao Thái Lan bỏ vào túi quần với mục đích nếu gặp thời cơ thuận lợi thì đi cướp lấy tiền ăn chơi tiếp. 
Đến 21h Hùng rời quán bida đi bộ đến Trường Tiểu học cơ sở 4 (xã Tam Thành) để xem biểu diễn văn nghệ. Tại đây, Hùng thấy Nguyễn Ca (SN 1995, người cùng xã Tam Thành) và đến bắt chuyện: “Bữa nay học ở đâu rồi?”. Ca đáp lại đang học cao đẳng tại Hội An rồi ân cần hỏi han về công việc của Hùng. Sau một lúc chuyện trò, Hùng nảy sinh ý định sát hại Ca để cướp tài sản nên giả vờ rủ Ca đi uống cà phê. 
Trên đường đi, Hùng lấy lý do không có mũ bảo hiểm, nếu đi đường chính dễ bị công an phát hiện nên bảo Ca quay trở lại đi đường bê-tông liên xã để tránh công an. Thực chất mục đích chính của Hùng là lợi dụng đường vắng, buổi tối ít người qua lại nên dễ bề ra tay. 
Khoảng 21h30 cùng ngày, khi được Ca chở qua cánh đồng ở thôn An Mỹ, xã Tam An, huyện Phú Ninh, Hùng giả vờ bảo Ca dừng lại để đi vệ sinh. Lợi dụng lúc Ca không để ý, Hùng dùng tay kẹp cổ, rút dao đâm nhiều nhát cho đến khi lưỡi dao gãy lìa khỏi cán thì mới dừng lại. Thấy nạn nhân hoàn toàn bất động, Hùng bình tĩnh lục túi Ca lấy điện thoại và ví da rồi điều khiển xe Sirius của Ca phóng thẳng xuống TP.Tam Kỳ. 
Sau khi cầm xe máy được 10 triệu đồng, Hùng gọi taxi đến một tiệm internet để chơi game. Khoảng 30 phút sau, Hùng đi taxi đến quán nhậu nơi cô bồ của Hùng đang làm phục vụ rồi rủ bạn gái đi ăn khuya. Sau đó, Hùng rủ thêm một người bạn làm cùng bạn gái mình đi chơi game tới 6h sáng 24/5 mới về. Trong sáng 24/5, Hùng dẫn người yêu và bạn đi ăn sáng, uống cà phê, mua áo quần để thay và tiếp tục mang điện thoại của Ca đi cầm. Số tiền lấy được, Hùng mua một chiếc xe máy cũ với giá 8,5 triệu đồng, sau đó gặp nhóm bạn khác và cùng đi nhậu, đi uống cà phê cho đến khi hết tiền.
Tiếp đó, Hùng nảy ý định vào TP.HCM nên nhờ một người bạn mang chiếc xe mình mới mua đi cầm được 3 triệu đồng. Sáng 25/5, Hùng đón xe vào TP.HCM và được một người quen đón về ở trọ, chở đi chơi game. Lúc này, Hùng liên tục lên mạng cập nhật thông tin về vụ cướp do mình gây ra. Khi biết Ca đã chết, nghĩ rằng công an không biết mình gây án nên ngày 27/5, Hùng đón xe về lại Quảng Nam thì bị công an bắt giữ về hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản”.
Xét hành vi của Hùng quá dã man, côn đồ, không còn khả năng cải tạo nên Tòa tuyên bị cáo mức án tử hình. Ngoài ra, Tòa còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng cộng 145 triệu đồng, hiện gia đình Hùng mới bồi thường 30 triệu đồng. Mặc dù Tòa tuyên buộc bị cáo phải bồi thường tiếp số tiền trên 100 triệu đồng nhưng mẹ nạn nhân nói rằng, Hùng là người gây tội, gia đình bị cáo khó khăn nên gia đình bị hại cũng không đòi hỏi nhiều. “Họ đã bồi thường 30 triệu rồi, có nhận thêm tiền cũng không làm con tôi sống lại. Trong khi bị cáo phải nhận mức án như vậy là được rồi. Chúng tôi cũng không yêu cầu gia đình họ bồi thường tiền thêm nữa”, người mẹ nhân hậu nghẹn ngào cho biết./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm