Chém người dã man vì 100 ngàn đồng

(PLO) - Nhóm thanh niên không biết vô tình hay cố ý, đập bể miếng bảo vệ màn hình ti vi trong quán karaoke. Bị bắt đền, dù chỉ 100 ngàn đồng, họ vẫn vô cùng hậm hực. Sau đó, các đối tượng kéo thêm đồng bọn mang hung khí đến đuổi chém những người có mặt tại quán karaoke. Cuộc truy sát đẫm máu khiến chủ quán bị chém hàng chục nhát khắp cơ thể...

Anh Bình với hàng chục vết thương khắp cơ thể và ngón tay út bị đứt lìa.

Anh Bình với hàng chục vết thương khắp cơ thể và ngón tay út bị đứt lìa.

Vụ truy sát kinh hoàng
Khoảng 23h ngày 8/6/2014, nhân viên quán karaoke Thủy Tiên (109 Hùng Vương, phường Phước Hưng, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đang đóng cửa chuẩn bị về thì bất ngờ xuất hiện khoảng 10 thanh niên với mã tấu, kiếm Nhật lăm lăm trong tay. Vừa gạt chống xe, chúng lao vào những người có mặt trước quán đuổi chém xối xả khiến mọi người bỏ chạy tán loạn.
Thoát chết trong gang tấc sau khi bị nhóm côn đồ chém hụt, anh Nguyễn Văn Thịnh, nhân viên quán Thủy Tiên cho biết: Khi mọi người bỏ chạy, chúng đuổi theo cả trăm mét để chém, thậm chí vài tên còn lên xe máy kè theo đạp vào người nạn nhân. Tuy bị rượt chém liên tục, anh Thịnh vẫn cố gắng chạy vào hẻm nhỏ, sau đó trốn trong nhà một người dân nên mới thoát nạn.
Không may mắn như nạn nhân kể trên, chủ quán là anh Nguyễn Thanh Bình (SN 1992) không kịp chạy, bị nhóm côn đồ chém hàng chục nhát trên đầu và khắp cơ thể. Bị truy sát, anh Bình cố chạy về hướng chốt dân phòng gần đó kêu cứu. Tuy nhiên, khi chỉ cách chốt khoảng 100m, anh bị chúng dùng xe máy đuổi kịp, chém gục.
Khi nhóm côn đồ đang “say máu”, bố mẹ anh Bình phát hiện lập tức lao vào ôm con, hô hoán. Nghe tiếng kêu cứu, người dân trong khu vực túa ra xem có chuyện gì. Đến lúc này, nhóm côn đồ mới chịu dừng tay, nhảy lên xe tẩu thoát. Trước khi đi, chúng còn ngang nhiên vung dao thách thức, chửi bới những người chứng kiến.
Về phần nạn nhân, anh Bình được người nhà đưa đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Khi bị hành hung, do đưa tay ôm đầu, ngón út tay phải của anh bị chém đứt lìa. Nhát chém rất mạnh còn ăn sâu làm đứt gần lìa cả ngón kế tiếp. Nguy hiểm hơn, nhiều nhát chém trên đỉnh đầu và cổ ăn sâu tận động mạch chủ. May mắn được đưa đi cấp cứu kịp thời, các bác sĩ tận tình cứu chữa, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.
Chém người tàn bạo vì 100 ngàn đồng
Gặp mặt PV tại bệnh viện, chưa hết bàng hoàng, anh Nguyễn Thanh Bình cho biết: khoảng 20h cùng ngày, một nhóm sáu thanh niên nồng nặc mùi men kéo vào quán Thủy Tiên hát. Khi đến đây, họ chỉ gọi một ca trà đá. Đến 22h30, nhóm này kêu thanh toán tiền và nhanh tay tắt đèn chiếu sáng, ngắt cầu dao điện trong phòng.
Nghi ngờ có việc mờ ám, nhân viên vào phòng kiểm tra và phát hiện tấm bảng bảo vệ màn hình tivi đã bị nhóm này đập bể. Khi ra tính tiền, anh Bình thông báo với nhóm thanh niên số tiền làm bể tấm mê-ka trên là 800.000 đồng, tuy nhiên nếu lỡ tay, anh chỉ yêu cầu đền 300.000 đồng. 
Những thanh niên này nhận đã bẻ gãy tấm bảng, nhưng bảo không có tiền và không chịu đền. Thấy bọn chúng hung hăng, anh Bình gọi ông Chúc đến giải quyết. Sau một hồi thương thuyết, ông Chúc đồng ý để nhóm thanh niên này về và chỉ nhận đền tượng trưng số tiền 100.000 đồng.
 Hiện trường nơi anh Bình bị chém.
Mặc dù chủ quán đã rất thiện chí, tuy nhiên nhóm thanh niên này vẫn tỏ ra ngỗ ngược. Sau một hồi văng tục, bọn chúng bỏ đi. Vợ chồng ông Chúc về trước rồi dặn con và nhân viên đóng cửa. Đang trên đường về, vợ chồng ông Chúc phát hiện nhóm thanh niên này cùng một số đối tượng khác mang theo hung khí chạy xe máy theo hướng trở lại quán. 
Nghi ngờ chúng đến kiếm chuyện, ông Chúc gọi điện cho con, đồng thời quay lại đề phòng có chuyện bất trắc. Tuy nhiên, khi ông đến nơi thì con trai đã bị bọn chúng chém gục bên lề đường. Rất may ông kịp vào ngăn cản và tri hô để người dân hỗ trợ, lúc này chúng mới chịu dừng tay bỏ đi.
Hình ảnh nhóm đối tượng trên đã được camera an ninh của quán karaoke ghi lại. Theo tìm hiểu của phóng viên, một trong những kẻ tham gia vụ truy sát hung hãn này ngụ khu Phước Tân (xã Tân Hưng, TP.Bà Rịa). Đối tượng này thường xuyên kết bạn với những kẻ du thử du thực, từng tham gia nhiều vụ ẩu đả, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn. Hiện Công an TP.Bà Rịa đã khẩn trương truy bắt các đối tượng gây án./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm