Công an huyện Cẩm Giàng làm rõ các đối tượng trộm căp tiền công đức tại các đình chùa

(PLVN) - Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tiền công đức tại các đình chùa khiến dư luận bức xúc. Sau khi vào cuộc điều tra, Công an huyện Cẩm Giàng đã xác minh và làm rõ các đối tượng liên quan.

Hai đối tượng trộm cắp tiền công đức tại đình, chùa

Hai đối tượng trộm cắp tiền công đức tại đình, chùa

Thông tin từ Công an huyện Cẩm Giàng cung cấp, liên tiếp trong thời gian từ cuối tháng 9 đến ngày 19/10, trên địa bàn các xã của huyện Cẩm Giàng xảy ra hiện tượng kẻ gian cậy cửa, phá khóa, đột nhập vào bên trong trộm cắp tiền công đức tại các đình, chùa. Thời điểm xảy ra vụ việc thường vào ban đêm khiến người dân và ban quản lý tại các đình, chùa vô cùng hoang mang, lo lắng.

 Đối tượng Giang tại cơ quan công an.

Sau khi tiếp nhận thông tin và nghiên cứu các vụ việc, ngày 21/10, Công an huyện Cẩm Giàng đã triệu tập được một nhóm đối tượng nghi vấn do Nguyễn Trường Giang (SN 1978, trú ở xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương) cầm đầu lên cơ quan công an làm việc.

Quá trình đấu tranh khai thác, đối tượng Giang khai nhận, từ cuối tháng 9 đến nay đã cùng Vũ Đình Sáng (SN 1974) và một đối tượng khác cũng ở huyện Bình Giang thực hiện 05 vụ trộm cắp tiền công đức tại các đình, chùa trên địa bàn huyện Cẩm Giàng. Tổng số tiền trộm được gần 5 triệu đồng.

 Đối tượng Sáng làm việc với công an.

Tại cơ quan công an, Giang và Sáng cho biết, để thực hiện trót lọt các vụ việc, trước đó vài ngày, chúng đã đi xe máy khảo sát nghiên cứu các đình, chùa trên địa bàn. Khi phát hiện có sơ hở như hệ thống cửa, cổng không đảm bảo, vị trí cách xa khu dân cư... tối đến, Giang sẽ cùng Sáng đi xe máy mang theo đèn pin, thanh sắt tự chế tiếp cận rồi cậy cửa, phá khóa, đột nhập vào bên trong lấy trộm tiền công đức.

 Đối tượng Giang (bìa trái) và Sáng.

Hai đối tượng còn khai nhận, trước đó cũng với thủ đoạn trên, chúng đã thực hiện được một số vụ việc tương tự trên địa bàn các huyện lân cận. Số tiền lấy được chúng dùng để tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng. Bản thân Giang và Sáng đều là đối tượng nghiện ma túy, Giang từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù vào cuối năm 2019.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Cẩm Giàng tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm