Giết người lẩn trốn 20 năm lĩnh án 10 năm tù

(PLO) - Dùng súng bắn chết người rồi lẩn trốn đến 20 năm sau mới ra đầu thú, bản án về tội giết người chỉ bằng một nửa thời gian lẩn trốn của Lô Văn Thái. 

Giết người lẩn trốn 20 năm lĩnh án 10 năm tù

Sáng ngày 27/8, TAND tỉnh Nghệ An đưa vụ án giết người ra xét xử đối với Lô Văn Thái (SN 1971, trú tại Châu Lộc, Quỳ Hợp, Nghệ An) sau hơn 20 năm gây án. 
Theo cáo trạng VKSND tỉnh Nghệ An, chiều ngày 9/10/1995, Lê Văn Xanh (SN 1957 trú tại xã Liên Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An) rủ Lương Văn Diệu (cùng xã) đến nhà Lô Văn Thái để đòi nợ, do trước đó ông Lô Văn Luyện (bố Thái) thuê xanh chở gỗ nhưng không trả tiền công cho Xanh như thỏa thuận. Lê Văn Xanh lấy 10 thanh gỗ của nhà ông Luyện đưa đến nhà Sầm Văn Thuyên (cùng xã) gửi để bán. Lô Văn Thái đến nhà anh Thuyên lấy gỗ về bán nhưng không nói gì với Lê Văn Xanh và cũng không đưa tiền cho Xanh. 
Tại nhà Thái cả hai xảy ra cãi cọ nhau, Xanh bị Thái xông vào đánh bị thương ở mặt, sái cổ tay, được Thuyên can ngăn, Lô Văn Thái đi về lán trại nhà mình. Lương Văn Diệu đi bộ về gọi em trai là Lê Văn Tùng và Lê Văn Tình và Lê Văn Đua đến đưa Xanh về, khi đi Tình mang theo một con dao. 
Lúc mấy anh em Xanh đang đứng hút thuốc cạnh quán Thuyên thì Lô Văn Thái cầm một khẩu súng K44 đi từ trong lán trại ra lên đạn, nhóm Xanh nghe tiếng kêu nên hô hoán nhau bỏ trốn. Lúc này, Lê Văn Tình cầm dao đuổi đánh Lô Văn Thái, được một đoạn thì Thái chĩa súng vào người Tình bóp cò khiến Tình chết tại chỗ. Thái tiếp tục bỏ chạy và vứt khẩu súng trong rừng khi bỏ trốn. 
Hơn 20 năm bỏ trốn với lệnh truy nã về tội giết người, đến ngày 24/3/2015 Lô Văn Thái đã đến công an Quỳ Hợp đầu thú. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Lô Văn Thái bản án 10 năm tù giam về tội giết người, đồng thời đền bù số tiền 60 triệu đồng cho gia đình người bị hại. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm