Trọng án rể say đoạt mạng bố vợ

(PLO) - Biếng làm, nát rượu, Đinh Văn Hà (SN 1983, ngụ thôn Tà Bấc, xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) không chỉ thường xuyên đánh đập bạo hành vợ, mà mới đây còn gây ra tội lỗi kinh hoàng khi đoạt mạng bố vợ. 

Trọng án rể say đoạt mạng bố vợ

Trong ngôi nhà cấp bốn của nạn nhân, ông Đinh Văn Nút (SN 1945), bên góc sân, chị Đinh Thị Sung (SN 1990, con gái nạn nhân, vợ nghi phạm) vẫn ngồi thẫn thờ. Hai đêm liền kể từ khi xảy ra vụ án, sợ người thân trách mắng, chị Sung không dám bước vào nhà cha, chỉ ôm đứa con chưa đầy hai tháng tuổi quỳ lạy bên ngoài “tạ tội” thay chồng. 
Nói về người chồng, chị uất ức khóc òa. Người mẹ đến bên con gái nức nở theo: “Nó mới đôi mươi thôi, nhưng từ hồi lấy chồng đẻ con, cứ bị thằng Hà đánh đập suốt nên thành ra thân tàn ma dại thế này. Oan nghiệt quá, giờ con rể tôi lại giết luôn cả cha vợ”.
Mẹ vợ cho biết, con rể sống cùng thôn. Năm 2008, con gái bà 18 tuổi, gia đình Hà sang xin cưới nên bà đồng ý. Thời gian đầu, chàng rể cũng chăm chỉ cùng vợ đi rẫy chặt keo thuê. Một năm sau, khi vợ sinh con, Hà lười biếng không chịu làm việc, bắt đầu nhậu nhẹt, thường xuyên chửi đánh vợ. Bố mẹ vợ ở gần nhiều lần khuyên can nhưng Hà vẫn chứng nào tật ấy. 
Để có tiền nuôi con, mới sinh được hơn tháng, chị Sung phải lên rẫy làm thuê. Đi làm đã cực khổ, về tới nhà chị lại bị chồng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”. Năm năm nay, trên người chị cứ chằng chịt lên những vết sẹo do đòn roi chồng gây ra. Chị tâm sự: “Đánh tôi đã đành, anh ta cũng không tha cả con cái. Cứ đi nhậu say về, anh lôi cả đứa con ra chịu trận cùng mẹ. Nhiều khi xót quá, tôi xúi con chạy trốn, ảnh xách dao rượt tìm”.
Tính tới ngày 15/9, chị mới sinh đứa con thứ hai được 1,5 tháng. Hết gạo ăn, rạng sáng hôm ấy chị rủ chồng cùng lên núi trồng keo thuê cho một người ở thị trấn Di Lăng (huyện Sơn Hà) kiếm tiền. Hà không chịu đi còn quay sang la mắng “mày đi làm để con cho tao trông hay sao?”. Hết cách, chị mang con đến gửi cha mẹ. Khi vợ chuẩn bị lên núi, Hà cũng sang thôn bên tìm người cùng uống rượu.  
Đến trưa đi rẫy về, thấy chồng đang nhậu cùng bạn, chị Sung đến gọi. Người chồng không nghe, quát mắng đuổi vợ đi. Lo cơm nước cho con cái xong, chị chuẩn bị đi làm tiếp thì chồng về nhà trong bộ dạng “chân nam đá chân chiêu”, quát mắng cấm vợ ra khỏi cửa, bắt phải dọn cơm. Chị Sung làm theo nhưng chồng vẫn chưa thấy vừa mắt, nhất định đòi chị cởi bỏ bộ quần áo đi làm mới được dọn cơm. Sợ trễ giờ đi rẫy, người vợ “cự” lại, bất ngờ bị chồng lao đến, bóp cổ, đẩy ngã xuống nền đất.
 Đối tượng Hà (Hình Công an Quảng Ngãi cung cấp)
Đứa con lớn trong nhà thấy cha đánh mẹ đã hô hoán mọi người đến cứu. Ông Nút nghe tiếng kêu la của cháu ngoại vội chạy qua. Nhìn con rể đang đánh con gái mình không thương tiếc, ông chạy vào can ngăn. Hà đang “dạy vợ”, bị bố vợ can thiệp liền chạy đến góc bếp, lấy hòn đá dùng để mài rựa táng mạnh vào ngực làm cha vợ ngã xuống đất bất tỉnh. 
Dù được gia đình và hàng xóm đưa đi cấp cứu ngay lúc đó nhưng do vết thương quá nặng, ông Nút đã tử vong. Chị Sung khóc sướt mướt: “Nếu không chạy tới cứu tôi, cha tôi đã không mất mạng như thế”. 
Nói về nghi phạm, ông Đinh Huề (thôn trưởng thôn Tà Bấc) cho biết, lúc chưa lấy vợ, anh này đã như “con ma men”, nhậu nhẹt thâu đêm. Không chỉ say xỉn rồi chửi hàng xóm, có lần Hà còn đánh cha mẹ đẻ phải đi cấp cứu. Nhiều cô gái ở quê không dám lấy Hà, không hiểu sao chị Sung đem lòng yêu thương. 
“Hễ uống vào, Hà lại bạo hành vợ. Không ai có thể vào can được vì bị Hà đánh luôn. Tôi từng đại diện thôn, nhiều lần đến khuyên Sung báo với hội phụ nữ, cơ quan công an nhờ can thiệp nhưng nó không dám đi. Nó thương chồng, gắng cam chịu để rồi như hôm nay xảy ra chuyện chồng giết luôn cả cha mình”, vị trưởng thôn nói.
Nghi phạm đã bị Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt khẩn cấp về hành vi “Giết người”. Ông Đinh Văn Riễu, Trưởng công an xã Sơn Kỳ cho biết, vụ án cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng lạm dụng bia rượu dẫn tới trọng án tại một số xã miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Riêng Sơn Hà, từ đầu năm 2015 đến nay đã có ba vụ tương tự, hai người chết. “Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục xuống từng thôn bản tuyên truyền tác hại của bia rượu tới người dân, để ngăn chặn vấn nạn này”, Trưởng công an xã cho hay./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm