Truy nã nghi can cầm đầu băng 'giang hồ áo cam'

(PLVN) - Công an TP HCM ra quyết định truy nã Dương Đại Trí - tức Trí "Nhảm", 30 tuổi, nghi can lôi kéo nhóm thiếu niên đi đập phá quán ốc ở quận Bình Tân.

Truy nã nghi can cầm đầu băng 'giang hồ áo cam'

Ngày 16/7, Công an TP HCM ra quyết định khởi tố bị can, phát lệnh truy nã Trí về tội Cố ý gây thương tích, Huỷ hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng.

Bị truy nã cùng tội danh với Trí có 4 đồng phạm khác là Lê Ngọc Đăng Khoa (tức Khoa "Điên", 26 tuổi), Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi) Nguyễn Ngọc Tuyền (tức Tèo Quận 6, 36 tuổi) và Phan Vinh Thuận (18 tuổi).

Trong đó, Trí được xác định cầm đầu, lên mạng lôi kéo rất nhiều thanh thiếu niên, tổ chức cho họ mặc áo màu cam (áo tập thể thao của cầu thủ) đập phá quán Ốc Hương ở quận Bình Tân đêm 5/6.

Công an TP HCM đã bắt hơn 50 người, phát lệnh truy tìm nhiều người khác. Hiện, nhiều người đã đến trình diện, riêng Trí và những nghi can có vai trò quan trọng đã bỏ trốn.

Đại tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), kêu gọi những nguời tham gia vụ án ra đầu thú để được pháp luật khoan hồng.

Theo điều tra, Trí xảy ra mâu thuẫn với một giang hồ 35 tuổi ở quận Bình Tân, nên lên mạng huy động cả trăm thiếu niên 13-16 tuổi đi đánh trả thù. Anh ta và đồng phạm phát hung khí, đồng phục áo cam để chúng không đánh nhầm nhau.

Camera tại quán Ốc Hương ghi nhận, nhóm này cầm hung khí xộc vào đập phá khiến khách bỏ chạy. Một người bị đánh gây thương tích.

Sau khi đập phá quán, đám đông tẩu thoát thành đoàn, bật còi hụ chạy trên đường gây náo loạn. Cảnh sát đã bắt được gã giang hồ đối thủ của nhóm Trí, khi trốn ở miền Trung cùng hơn 50 người khác.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm