Tử hình kẻ đâm chết vợ mới sinh con

(PLO) - Tại xã Bình Sa (huyện Thăng Bình, Quảng Nam), TAND tỉnh Quảng Nam hôm nay xét xử lưu động Xa Văn Hiệp (28 tuổi, Tứ Sơn, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), kẻ đã ra tay giết chết Bùi Thị Mộng Ly (20 tuổi, vợ Hiệp) khi cô sinh con chưa lâu.

Tử hình kẻ đâm chết vợ mới sinh con

Theo cáo trạng, Ly là bạn thân của em gái Hiệp. Vì 2 bên gia đình gần nhau, Ly hay tới chơi nhà bạn, nên tình cảm giữa Hiệp và Ly tiến triển một cách tốt đẹp. Ly cũng biết quá khứ từng trộm cắp, gây rối đánh nhau phải đi tù của Hiệp, nhưng cô tin, tình yêu chân thành của mình sẽ cảm hóa được Hiệp. Bất chấp mọi can ngăn, đám cưới của đôi trẻ vẫn diễn ra. 
Một năm sau ngày cưới, Hiệp trở lại với bản chất của mình, lười lao động, chỉ biết nhậu nhẹt. Cứ rượu vào, Hiệp lại quấy phá, kể cả khi vợ bụng mang dạ chửa hay sinh nở, Hiệp vẫn đánh đập không nương tay. Đã nhiều lần Ly phải ôm con về nhà mẹ đẻ trốn đòn roi của chồng. Đầu tháng 8 vừa qua, biết không thể sống được với người chồng vũ phu, Ly gửi đơn ly dị và ôm con về nhà mẹ đẻ. 
Chiều 14/8, Hiệp tìm đến nhà mẹ vợ, yêu cầu Ly quay về nhưng cô dứt khoát không nghe. Trong lúc lời qua tiếng lại, Hiệp đánh Ly nhưng người vợ né được và bỏ chạy. Hiệp đuổi theo, trên tay cầm theo con dao. Không may, đang chạy, chị Ly vấp phải cành cây khô nên ngã xuống đất, Hiệp lao tới và đâm vào lưng, khiến Ly thiệt mạng. Hiệp bị bắt ngay sau đó.
Tại tòa, bị cáo Hiệp thừa nhận hành vi của mình và tỏ ra rất ân hận, xin được giảm án để trở về làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã kết luận, hành vi côn đồ, dùng dao tước đoạt mạng sống của của Xa Văn Hiệp đối với Bùi Thị Mộng Ly là có chủ đích và gây nguy hại rất lớn cho nạn nhân và xã hội. Vì vậy, Tòa đã phán quyết quyết định tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Xa Văn Hiệp. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm