Pháp sư "rởm" lập Fanpage lừa gần 200 triệu của cô bán nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 28/9, thông tin từ Đội cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị vừa làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc giả mạo thầy cúng.

L.C.T tại cơ quan công an

L.C.T tại cơ quan công an

Cụ thể, L.C.T (SN 1995, quê Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lập trang Fanpage có tên "Thầy Fu – Ajarn Fu Sak Yant" và đăng ảnh đại diện là 1 thầy pháp sư bên Thái Lan. Thông qua việc cúng dâng sao giải hạn, cầu tài lộc, sức khỏe... để lừa người nhẹ dạ cả tin.

T đăng thêm số điện thoại để khi có khách liên hệ trực tiếp cho T hoặc nhắn tin. Để trang Fanpage có sức lan toả, thầy cúng dởm này còn thuê người mua các facebook ảo để chạy quảng cáo.

Sau thời gian ngắn dày công xây dựng, tháng 8/2021, chị Kh (trú Hà Nội) vốn chỉ là người bán nước ngọt đã cắn câu.

Chị đã nhắn tin đến tài khoản do T lập nên để bày tỏ được dâng sao giải hạn. Sau khi trao đổi "đệ tử" của T lấy thông tin tên tuổi của các thành viên trong gia đình của chị và bàn giao lại cho T.

T yêu cầu chị Kh chuyển tiền làm lễ 4 lần vào tài khoản ngân hàng của T với số tiền trên 190 triệu đồng. Để tạo lòng tin, T còn cắt ghép chỉnh sửa ảnh bàn lễ làm việc, ảnh của gia đình chị vào.

Trên thực tế gã thầy cúng này không thực hiện làm lễ tại theo như lời hứa hẹn với chị Kh. Tại cơ quan công an quận Cầu Giấy, T thừa nhận bản thân không hề biết cúng bái, hắn chỉ học mót các thủ thuật, ngôn ngữ cũng bái trên mạng để nói cho "chuyên nghiệp".

Sau khi chuyển tiền chị Kh biết mình bị lừa nên có trình báo cơ quan công an. T lo sợ bị phát hiện nên đã lại đủ số tiền cho chị Kh sau đó đến lên cơ quan công an đầu thú.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm