Anh dân quân tự vệ nhặt được tài sản quý trả lại người bị mất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phát hiện chiếc ví bên đường, nam dân quân tự vệ đã đến công an phường nhờ tìm chủ sở hữu để trả người bị mất.

Anh Lê Quang Thiên cùng đại diện Công an Phường 1 trả lại tài sản cho người đánh mất.

Anh Lê Quang Thiên cùng đại diện Công an Phường 1 trả lại tài sản cho người đánh mất.

Ngày 28/8, Công an Phường 1 (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cho biết đã bàn giao tài sản cho anh Nguyễn Thanh Quang đã đánh rơi chiếc ví chứa hơn 5 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng.

Trước đó, anh Lê Quang Thiên (SN 1996, trú tại Khu phố 2, Phường 1, TP Đông Hà) về nhà sau thời gian làm việc trực chốt phong toả tạm thời. Khi đi ngang qua khu vực siêu thị Co.op Mart Đông Hà, anh Thiên phát hiện một chiếc ví nằm ở trên đường. Qua kiểm tra trong ví có 5,5 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Ngay lập tức, anh Thiên đã đến Công an Phường 1 nhờ tìm chủ sở hữu của chiếc ví.

Qua xác minh, Công an Phường 1 xác định tài sản nói trên là của anh Nguyễn Thanh Quan (trú tại Khu phố 3, Phường 1, TP Đông Hà). Nhận lại tài sản từ anh Lê Quang Thiên, anh Quang rất vui mừng và gửi lời cảm ơn.

Nói về hành động của mình, anh Thiên chia sẻ: “Đây chỉ là hành động nhỏ. Khi nhặt được ví em nghĩ phải tìm ngay chủ nhân của nó để trả lại”.

Trước đó, khoảng 8h ngày 19/9, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch tại Ngã ba phát triển thuộc khu phố 8A, phường Tân Biên (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), anh Nguyễn Minh Nhật là dân quân thường trực thuộc Ban CHQS phường Tân Biên cũng đã nhặt được 1 chiếc ví.

Bên trong ví có 1 thẻ hiến máu nhân đạo mang tên Trần Tuấn Nam; 1 thẻ ngân hàng VietinBank; 1 giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid và số tiền: 13.430.000 đồng.

Ngay sau đó, anh Nhật đã tiến hành bàn giao toàn bộ số tài sản trên về Ban CHQS TP Biên Hòa. Qua xác minh, Ban CHQS TP Biên Hòa đã xác định được số tài sản trên là của anh Trần Tuấn Nam (SN 1981, khu phố 6 phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa). Anh Nam đã đánh rơi chiếc ví trong lúc đi giao hàng rau củ.

Sau khi nhận lại tài sản bị mất, anh Nam cảm ơn anh Nguyễn Minh Nhật đã giúp anh tìm lại chiếc ví và cho biết thêm: "Số tiền trong ví là toàn bộ vốn anh dùng để buôn bán nuôi gia đình trong đại dịch COVID-19".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm