Bé trai bị bỏ rơi trong túi bóng được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn xin nuôi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một phụ nữ tình cờ phát hiện bé trai bị bỏ rơi trong túi bóng. Thông tin sau đó được nhiều người biết đến, hàng chục cặp vợ chồng hiếm muộn đã liên hệ xin nhận con nuôi.

Bé trai bị bỏ rơi được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn xin nhận làm con nuôi

Bé trai bị bỏ rơi được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn xin nhận làm con nuôi

Chính quyền xã Liên Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) đang tiến hành các thủ tục để cho nhận nuôi một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi do đã quá thời gian thông báo tìm người thân.

Hiện, có gần 20 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn gửi đơn xin nhận bé trai này làm con nuôi. Trong đó có những trường hợp ở tận Đà Nẵng, Đồng Nai… nên chính quyền gặp khó khăn để xác minh hoàn cảnh gia đình của những trường hợp này.

Theo chính quyền địa phương, người được ưu tiên khi xem xét nhận con nuôi là người phát hiện đứa trẻ đầu tiên, nhưng hiện người này không có nhu cầu. Những trường hợp còn lại, xã sẽ xem xét về hoàn cảnh, nhân thân, điều kiện kinh tế gia đình…

Trước đó, khoảng 16h ngày 21/9, một người phụ nữ ở xã Liên Thành ra vườn hái rau thì nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Khi ra đường, người này phát hiện một túi bóng màu đen, bên trong có một bé trai còn nguyên dây rốn được bọc trong một chiếc áo chống nắng. Qua kiểm tra, bé trai nặng hơn 3kg, sức khoẻ bình thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm